• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Edward Snowden giục dân Anh ép Thủ tướng từ chức

T

thuytien308

Guest
#1
Cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden khiến áp lực lên Thủ tướng David Cameron về vụ "Tài liệu Panama" gia tăng khi kêu gọi dân chúng Anh ép ông từ chức.

Báo The Independent (Anh) đưa tin, ông Cameron đã phải đối mặt với một tuần khó khăn với nhiều chất vấn, trước khi ông thừa nhận hôm thứ Năm (7/4) rằng mình được hưởng lợi từ một cổ phần ở nước ngoài.

Edward Snowden, hiện đang tị nạn tại Nga sau vụ lộ mật chấn động năm 2013, đang tìm cách gia tăng áp lực lên Thủ tướng Anh trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong bối cảnh vụ "Tài liệu Panama" đang gây ảnh hưởng ở nhiều nước. Facts about Edward Snowden

Theo The Independent, đề cập đến sự chỉ trích ngày càng gia tăng sau "lời thú nhận" của David Cameron, Snowden đăng tải trên Twitter của mình: “24 giờ tiếp theo có thể thay đổi cả nước Anh”.

Snowden nói thêm, việc ông Cameron từ chức "phụ thuộc vào công chúng Anh".

Trong một dòng tweet khác, "kẻ lộ mật" nói rằng ở Iceland, nơi Thủ tướng của họ vừa từ chức, "10% cử tri đã xuống đường trong vòng 24h, trong khi thông tin được hé lộ ít hơn nhiều (so với Thủ tướng Anh)".

Tuy vậy, theo tờ báo Anh, với dân số 64.1 triệu của Vương quốc Anh so với chỉ 323.002 của Iceland, khả năng 10% cử tri Anh biểu tình đòi Thủ tướng từ chức gần như là không thể.

Trong quá khứ ông Cameron từng lên án gay gắt hành động lách luật để tránh thuế và gọi đó là "sự sai trái về đạo đức".

The Independent cho hay, việc né các khoản thuế thông qua những công ty ở nước ngoài không bị coi là phi pháp như trốn thuế, nhưng bị rất nhiều người chỉ trích là "vô đạo đức".
 
Top