1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

dưới đây là những phương pháp lọc nước dễ làm và đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 26/1/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nước là 1 trong những chất thiết yếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng ngày nay thì mức độ ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao, chính vì vậy lọc nước để bỏ đi tạp chất là 1 việc vô cùng thiết yếu.Nhìn chung, về cơ bản để có khả năng xử lý được đảm bảo thì chúng ta cần kết hợp rất nhiều biện pháp với nhau. bước đầu đó là có thể dùng các bể nước giếng khoan, phương pháp làm các bể nước giếng khoan thì cũng không hề khó khăn, chỉ cần bạn chú ý quan sát là sẽ biết phương pháp làm ngay. Nếu việc xử lý nước như vậy vẫn chưa đạt yêu cầu của bạn thì bạn có thể sử dụng thêm cả các hóa chất lọc nước sao cho phù hợp, và bước cuối cùng đó là dùng các máy lọc nước RO gia đình, bên trong các máy này có dùng các phụ kiện máy xử lý nước rất tốt như: các lõi lọc nước bằng than hoạt tính hoặc cột xử lý nước bằng cát thạch anh. Đây đều là các sản phẩm lọc nước rất chất lượng mà ít chi phí.

  Có nhiều phương pháp lọc nước như là đun sôi nước, lọc bằng cát thạch anh, lọc bằng than hoạt tính… Tuy nhiên những cách này không thể khử hết được những chất bẩn bẩn hoặc là các chất hóa học có độc tố ở trong nước. Do vậy, việc dùng đến các loại hóa chất xử lý nước là hoàn toàn phù hợp, nhất là sử dụng công nghệ xử lý nước RO sẽ đem lại cho bạn một nguồn nước sạch vô cùng. Đây là một trong các cách xử lý mà mọi người dân tại các thành phố lớn hay sử dụng bởi khả năng xử lý nước của nó là vô cùng tốt mà lại không chiếm quá nhiều diện tích và không gian dùng.

  sau đây là tiến trình xử lý nước sinh hoạt dễ thực hiện mà chúng tôi chọn đó chính là các bước chậm.
  Đây là biện pháp lọc nước cổ điển nhất, dễ thực hiện nhất, nhưng lại là các bước bảo đảm chất lượng nhất vì ngoài tính chất lọc cơ học còn là quá trình lọc qua màng lọc sinh học bao quanh các lõi lọc nước này, đảm bảo khử hết các cặn bẩn hữu cơ lẫn tất cả các loại vi khuẩn có hại tạo bệnh tật có trong các cột lọc nước thô, đặc biệt phù hợp đối với cả nước mặt, nước ngầm.
  các bước xử lý bao gồm:
  nguồn nước -> ngăn lắng cặn cứng -> ngăn lọc chậm -> Ngăn chứa nước sạch -> dùng.
  Các cơ sở tính toán khoa học là:
  - vân tốc lắng trong ngăn sơ lắng không vượt qua 0,7 mm/giây.
  - vân tốc lọc chậm tính từ 0,1 - 0,2 m/giờ.

  ngăn lắng là nơi giữ nước thô điều hòa vào ngăn lọc, cũng chính là địa điểm trộn lẫn và phản ứng nếu phải châm hóa chất, là chỗ nguồn nước tự cọ xát với oxy theo thời gian để oxy hóa, có khả năng tự làm sạch, oxy hóa sắt để thành chất lắng căn, bỏ đi cặn cứng và tách xả dầu mỡ mỡ nếu tồn tại.

  Quá trình tách dầu mỡ này diễn ra rất dễ làm bởi các phụ kiện máy xử lý nước giếng khoan hộ gia đình như các lõi xử lý nước hoặc các cột lọc nước, chất lượng chúng đều rất bảo đảm. hơn nữa, các thành phần như than hoạt tính và cát thạch anh cũng sẽ góp phần làm cho nước được biến thành sạch sẽ và tinh khiết hơn rất nhiều. Các bể lọc nước giếng khoan cũng được sử dụng rất nhiều trong việc xử lý nước.

  Khâu quan trọng là ngăn lọc chậm, bảo đảm vân tốc lọc nhỏ như yêu cầu, chạy liên tục ngày đêm theo nguyên tắc tự chảy. Sau 3 - 6 tháng làm việc, cát lọc bị trít bẩn dần thì tiến hành rửa cát lọc 1 biện pháp dễ thực hiện, dùng gậy khuấy cát bẩn để cặn theo dòng nước xả ra ngoài.

  kế đó dùng lại thì màng lọc sinh học sẽ tự tiếp tục hoàn thành để làm nhiệm vụ. có thể dùng cách thức tích cực hơn là pha vào nguồn nước những dung dịch có chứa vi sinh rất có lợi, phân hủy hữu cơ, cặn bẩn, triệt các vi khuẩn gây bệnh 1 phương pháp chủ động.

  Ngoài các loại vi sinh này, một số chất vô cơ có vai trò khá tốt trong các thiết bị làm mềm nước, nó sẽ giúp nước giảm bớt độ cứng, từ đó đem lại sự thoải mái cho người dùng nguồn nước.|nơi

  đồ vật chọn để dùng là các thùng phuy bằng thép dễ kiếm, có đường kính 0,6t m và chiều cao là 1,2 m.

  Trước khi sử dụng các thùng phuy, nên sơn phết cẩn thận để tránh rỉ sét, dùng được lâu bền, tốt nhất là có điều kiện sơn epoxy là hóa phẩm cao cấp chống rỉ sét bảo vệ thùng.

  Với đồ vật trên, khả năng lọc chậm có khả năng cho ra lượng nước sạch là 0,028 m3/giờ, nếu lọc trong 1 ngày sẽ được 670 lít. theo đúng tiêu chuẩn sử dụng nước hiện hành ở nông thôn là 80 lít/người/ngày, thì với khả năng lọc trên, hệ thống xử lý nước thải bệnh viện có khả năng cấp cho hơn 8 người (khoảng 2 gia đình).

  lưu ý: phải chọn vị trí đặt chỗ xử lý phù hợp để dẫn nước sạch đến các nơi dùng được thuận tiện, cần thiết thì tôn cao nền để có được cao độ làm mực nước chảy đi dễ dàng.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...