• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

đừng bỏ qua 6 dạng câu hỏi này khi ôn luyện ielts speaking part 2

#1
IELTS Speaking Part 2 thường xuyên là phần thi gây ra không ít âu sầu cho sĩ tử bởi vì sĩ tử chỉ có duy nhất một phút để chuẩn bị sau khi đọc câu hỏi và sau đó phải nói liên tiếp trong thời gian hai phút và nếu như không có ý tưởng hay sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thí sinh Hình như không thể xong xuôi tốt phần thi được.

Thêm vào đó, chủ đề trong phần thi IELTS Speaking Part 2 rất nhiều chủng loại, không hề có bất kỳ giới hạn nào về chủ đề được ra. Tuy nhiên, sẽ có 6 dạng câu hỏi “tiêu chuẩn” dùng làm nền để triển khai ra các đề thi. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng ALT IELTS Gia Sư khám phá về các dạng câu hỏi thông dụng nhất trong phần thi IELTS Speaking Part 2 để từ đó vạch ra được lộ trình học đúng mực cho bạn dạng thân nhé!mô tả một vị trí (Describe a place)
Dạng câu hỏi này thường xuyên thưởng thức người nói diễn đạt một địa điểm cụ thể nào đó đã từng đi qua hoặc một nơi phiên bản thân yêu thích.

Ví dụ:

Describe a place that you enjoy visiting.

You should say:

Where the place is?

What you can see and do there?

How it has changed since you first visited it?

And explain why you enjoy visiting this place.

Một số các vị trí thông dụng hay được gặp gỡ trong bài thi IELTS Speaking Part 2 như: trung tâm mua sắm, nhà hàng hoặc quốc gia nào đó.mô tả một người nào đó (Describe a person)
Trong câu hỏi này, sĩ tử thường xuyên được yêu cầu miêu tả về ngoại hình, tính cách hoặc những đặc điểm nổi bật của một người nào đó đem lại ấn tượng tốt cho ứng viên.

Ví dụ:

Describe a helpful person at work or school

You should say:

Who it was?

What this person did?

How this person helped?

And explain how you felt after this person helped you.miêu tả một sự khiếu nại (Describe an event)
Đây là dạng bài đưa ra câu hỏi về một sự kiện mà bạn đã tham gia hoặc tổ chức mà đem lại tuyệt hảo mạnh hoặc có ý nghĩa đặc biệt với thí sinh. Đó có thể là một buổi hòa nhạc, một bữa tiệc hoặc một chương trình sự khiếu nại nào đó.

Ví dụ:

Describe an important event that you celebrated

You should say:

What it was?

Where it happened?

Why it was important?

How people felt about it?mô tả một hoạt động (Describe an activity)
Ở câu hỏi này, thí sinh sẽ phải mô tả về một hoạt hoạt động mà sĩ tử đã từng tham gia hoặc tổ chức trong quá khứ, hoặc có thể là hoạt động ưa thích của bạn trong một thời gian dài.

Ví dụ:

Describe an activity you recently took part in.

You should say:

What activity it is?

Why you took part in it?

How it was organised?

And explain your feeling about this activity.miêu tả một thứ bất cứ (Describe a thing)
Với dạng đề này, thí sinh hay được được hỏi về đồ vật yêu mến hoặc ràng buộc với một kỷ niệm khó quên.

Ví dụ:

Describe a thing that you possess and which is important to you.

You should say:

What is it and who gave it to you?

What's the speciality of it?

Would you ever give it to someone else?

And explain why it is important to you.mô tả sở thích (Describe a favourite)
Đề bài sẽ yêu cầu thí sinh miêu tả về sở thích của phiên bản thân, cũng có thể là một món đồ yêu thích hoặc quan trọng với sĩ tử.

Ví dụ:

Describe your favourite piece of clothing

You should say:

Where you got it?

When you got it?

How often you wear it?

And explain why it is your favourite piece of clothing.Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn các dạng câu hỏi cơ bản trong phần thi IELTS Speaking Part 2, mong rằng sĩ tử có thể có cái nhìn chi tiết và rõ rệt hơn về những thử thách mà mình sắp phải đương đầu trong phòng thi để phần nào chuẩn bị tâm lý và vạch ra lộ trình học đúng mực giúp đạt được band điểm cao.

Dường như, nếu có bất cứ thắc mắc gì về các dạng câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2 nói riêng hoặc IELTS nói chung, đừng ngần e mà liên hệ ngay với Trung tâm luyện thi IELTS ALT IELTS Gia Sư nhé. Các thầy cô đầy nhiệt huyết tại đây luôn chuẩn bị truyền đạt những kiến thức có lợi giúp thí sinh vượt vũ môn IELTS chiến thắng.

>>> Ready for IELTS: Student Book PDF
 
Top