Du ngoạn Ottawa dọc theo kênh Rideau

#1
Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada và cũng là thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario. Ottawa nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây.
Kênh Rideau là trung tâm thơ mộng và mang tính giải trí của Ottawa, Canada. Nơi đây tấp nập tàu thuyền vào mùa hè và du khách sắm vé máy bay China Airlines viet nam đến đây trượt băng vào mùa đông. Nằm dọc hai bên dòng kênh là công viên, vườn cây, bảo tàng và lối đi bộ thơ mộng. Vào những tháng mùa hè, con kênh là một đường thủy nhộn nhịp. Du khách có thể trượt patin dọc theo vỉa hè hoặc thuê một chiếc thuyền đạp nước, thuyền kayak hay xuồng cao su ở Hồ Dows để bắt đầu chuyến du ngoạn của mình.
Tới thăm Ottawa - thủ đô của Canada cũng là một kế hoạch thú vị. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kênh đào Rideau, tòa nhà Quốc hội, biệt thự thủ tướng chính phủ, bảo tàng văn minh Canada...
Bạn có thể bơi thuyền dọc theo con kênh đi đến nhiều điểm tham quan văn hóa của Ottawa. Bắt đầu với các Tòa nhà Quốc hội, sau đó tham quan Bảo tàng Bytown và tìm hiểu quá trình xây dựng con kênh này. Khám phá Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia và tận hưởng tầm nhìn khắp dòng kênh. Tại Hồ Dows, du khách săn Vé máy bay đi Los Angeles China Airlines giá rẻ đến đây có thể đi bộ qua những khu vườn trang trí trong Vườn ươm của Trang trại Thực nghiệm Trung tâm.Trong khoảng 50 ngày vào mùa đông, du khách có thể trượt tuyết hoặc trượt băng trên sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới này. Dọc theo con kênh có vô số các điểm cho thuê giày trượt và xe trượt phục vụ du khách. Du khách cũng sẽ tìm thấy nhà vệ sinh, phòng thay đồ ấm áp. Cùng với đó là một vài cửa hàng bán BeaverTails chiên bột và đồ uống trên đường đi mà hành khách vé Vé máy bay đi San Francisco China Airlines có thể mua để lấp đầy dạ dày sau cuộc vui.
Đi du thuyền trên kênh này, bạn còn có dịp chiêm ngắm nhiều di tích, cảnh quan tuyệt đẹp, quý hiếm khác vì Ottawa hãnh diện là nơi có đến 24 địa chỉ đã được nâng lên hàng Di sản lịch sử quốc gia Canada. Vào mùa Thu, con kênh nhẹ nhàng trôi đưa du khách đến ngắm Parliament Hill, địa chỉ tham quan số một của trung tâm đô thị Ottawa, như chìm ngập trong rừng cây phong ngả màu vàng, màu nâu, màu đỏ. Vào mùa Đông, ở khúc chính gần trung tâm, con kênh trở thành một sân chơi trượt băng dài gần 8km.