• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Du lịch Vịnh Lan Hạ

  • Thread starter lehuyentrang5672
  • Start date
L

lehuyentrang5672

Guest
#1
Du lịch Vịnh Lan Hạ

ai từng say đắm cảnh sắc Vịnh Hạ Long nên một lần rẽ qua Lan Hạ – 1 vịnh nhỏ trong xanh phía Đông Bắc quần đảo Cát Bà – để hiểu rằng quốc gia mình còn nhiều, nhiều lắm danh lam thơ mộng, trong sáng.Ai từng đắm say cảnh sắc Vịnh Hạ Long nên 1 lần rẽ qua Lan Hạ – 1 vịnh nhỏ trong xanh phía Đông Bắc quần đảo Cát Bà – để hiểu rằng đất nước mình còn nhiều, nhiều lắm danh lam thơ mộng, thuần khiết.

>> du lịch hạ long

vinh-lan-ha-nguoi-dep-khong-danh-hieu-1_zpsurw2i7pu.jpg

Giáp vịnh Hạ Long nổi danh toàn cầu với biết bao danh hiệu kiêu kỳ, vịnh Lan Hạ như người con gái đẹp chọn riêng cho mình 1 cuộc đời bình yên, không vướng chút bụi trần.

Ngó mặt ra cửa Vạn, nơi chỉ khiêm nhượng với độ 400 hòn đảo đá vôi, nhưng phần lớn lại khéo sắp bày thành hình cánh cung như 1 bức phù điêu thiên tạo tuyệt vời.

>> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-ve-dep-cua-da/

Chúng tôi đã có 1 buổi chiều trên cao điểm 177 đảo Cát Bà, đứng trên pháo đài Thần Công phóng tầm mắt nhìn ra toàn cảnh Lan Hạ mông mênh xanh thẳm. trong khoảng địa thế trời cho này, bao chiến công hiển hách của vua tướng thời è cổ cứ vang vang dập dồn trong tâm não.

cửa ngõ trọng yếu hải phận đảo vịnh Bắc Bộ tưởng yêu kiều như nàng thiếu nữ kiệm lời, hóa ra đã có những thời khắc “hiến đời mình làm cho 1 chiến công”, hóa thân thành tấm lá chắn khổng lồ giữ im giang sơn cương vực.

Lại có cơ hội lên thuyền xuất hành từ bến Bèo, ngang qua làng chài bên thềm vịnh Lan Hạ, vốn đã quen với nhịp sống hối hả nơi những bến thuyền làng chài, chúng tôi ngỡ ngàng chìm đắm với nét thanh bình yên ả của làng chài Lan Hạ.

một vùng “tôm lớn cá to tươi ngon đầy thuyền” nhưng khôn cùng thanh bạch. dường như chất thơ của biển trời xanh biếc đã thấm vào người dân nơi này. các gian nhà bè lác đác bé nhỏ nép mình dưới chân các đảo đá lừng lững.

thấp thoáng những vó cá bàng quan giăng mắc trên mặt nước yên tờ, hệt như món trang sức đơn sơ suất nhị của người đẹp Lan Hạ. Mặt nước phẳng êm trở thành tấm gương hoa lệ đề đạt cảnh thênh thang mây trời.

>> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-moc-chau/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-chi-tiet/

Chúng tôi, sau những ngày lênh đênh trên vịnh Bái Tử Long rồi cả vịnh Hạ Long, chưa bao giờ say đắm với màu nước màu trời như khi giong thuyền trên vịnh Lan Hạ!

Thuyền cứ lướt nhẹ trong cõi hoang vu. Trời nước nơi đây quyến rũ gọi mời du khách bằng vô kể bãi cát xinh xắn, mịn màng trải êm như lụa giữa 2 vách núi đá vôi – điều khá hãn hữu hoi ở vịnh Hạ Long. những bãi cát phát triển thành “đường viền” cho mỗi hòn đảo, tạo thành nét đẹp chỉn chu, tinh tế tới lạ lùng!

Gió nhẹ, nước trong, những bãi tắm cực kỳ tuyệt vời. Tôi đồ rằng cứ neo thuyền trong phút giây sẽ gặp ngay thiên tiên hạ giới thưởng lãm cảnh trằn.

quả tình được đắm mình dưới làn nước trong vắt, ngó lên các vách núi trầm lặng vững chãi muôn hình vạn trạng, chiêm ngưỡng màu nước biến ảo theo sắc độ của trời mây… rõ ràng là thú giàu có thanh nhã của tiên khách chốn è cổ gian!

có cơ hội lướt thuyền kayak len lách vào sát những đảo đá vôi, càng cảm nhận rõ sự nhỏ bé hữu hạn của chính mình trước thiên nhiên kỳ thú. Nét duyên của Lan Hạ còn ở thảm thực vật phong phú mướt xanh phủ đầy những hòn đảo, biến nơi này thành một viên ngọc lục bảo xuất sắc vô giá.

Chiếc thuyền nhỏ cập sát chân 1 đảo đá, dưới làn nước trong veo là các rổ nuôi tu hài, vẹm xanh… xếp thành hàng lối ngang dọc trên nền cát trắng mịn.

Chợt thấy yêu thương vô cùng vùng lối vào Đông Bắc Việt Nam. cộng với vịnh Bái Tử Long và Hạ Long, vịnh Lan Hạ vừa là thành lũy tự nhiên muôn đời chở che quốc gia vừa là “người mẹ trùng dương” hiền hòa nuôi nấng dân lành, lại giữ cho mình 1 nhan sắc gợi cảm nguyên vẹn trước bao biến động của thời thế.

những lãng tử thích du ngoạn nơi sơn cùng thủy tận, những người nào yêu mến cái đẹp thanh quý khó gặp trên đời hãy hành lí xuất hành tìm tới vịnh Lan Hạ!

Để đến vịnh Lan Hạ, hành trình tuyệt vời nhất là lên đường trong khoảng bến phà tour Tuần Châu trên đảo Tuần Châu (Hạ Long). Du khách có 1 giờ ngắm cảnh vịnh Hạ Long ở khu vực chẳng hề có bóng vía những tàu bè du lịch.

Phà cập bờ tây đảo Cát Bà, tiếp diễn đi xe xuyên vùng nguyên sinh trong lành thuộc Vườn đất nước Cát Bà để tới đông bắc đảo, xuống bến Bèo tậu một chiếc thuyền “Giương buồm giong gió chơi vơi / Lướt bể chơi trăng mải miết”.

Còn muốn có cái nhìn toàn diện về biển đảo vịnh Bắc Bộ, có thể chọn hành trình phát xuất trong khoảng cực Đông Bắc Việt Nam – mũi Sa Vĩ (Móng Cái), xuống quận đảo Vân Đồn, đi tàu xuyên vịnh Bái Tử Long rồi vượt sóng Biển Đông ra đảo Cô Tô, sau đó về vịnh Hạ Long, đi phà xuyên vịnh ra đảo Cát Bà, thăm vịnh Lan Hạ.

Hành trình này ko chỉ mở ra những đại cảnh tuyệt è cổ của biển đảo Việt Nam, mà còn gợi lại chiến trận xưa oanh liệt với những trận thủy chiến kinh thiên động địa thời è cổ.

nếu như muốn nghỉ đêm trên vịnh Lan Hạ, có thể mua tới những resort nhỏ ẩn mình giữa những rặng núi đá vôi. đa số đều được ngoài mặt tối giản bằng nguyên liệu thiên nhiên, chủ yếu phục vụ khách phương Tây.

Ngoài việc hưởng thụ biển trong cát mịn, du khách còn được lặn biển ngắm san hô hoặc tour du lịch các hang động hoang vu kỳ bí.
 
Top