Du lịch trên dòng sông huyết mạch thành phố Singapore

T

thienho

Guest
#1
[h2]thienho: Du lịch trên dòng sông huyết mạch thành phố Singapore[/h2]
Sông Singapore, chảy qua trung tâm của thành phố, trong nhiều thập kỷ, động mạch chính của thương mại đường thủy và giao thượng với người Anh.Ngày nay, các cấu trúc La Mã Victoria và tân cổ điển trang nghiêm vẫn đứng tự hào dọc theo bờ sông, nhưng chúng phần nào đang bị lấn át với nhiều tòa nhà chọc trời bằng bê tông và kính ngày một cao lên và hiện đại hơn.


>> Bạn nên xem bảng giá vé giá rẻ đi Singapore Tiger Airways tại Tigerrair.com

Cách tốt nhất để xem rất nhiều tòa nhà,tượng đài và bảo tàng mà Singapore đã được thừa hưởng từ quá khứ thuộc địa của nó là một chuyến đi bộ dọc theo bờ sông Singapore, hoặc một tour du lịch trên sông bằng thuyền khởi hàng ở Clarke Quay. tour du lịch nửa giờ này chỉ mất chi phí khoảng 9$ SGD người lớn và 4$ SGD đối với trẻ em,và rời bến lúc 9:00-23:00 hàng ngày. Bạn sẽ được đưa dọc theo sông Singapore trên một con thuyền cổ, loại đã được sử dụng để di chuyển lên và xuống dòng sông thời thuộc địa.

Hầu hết các tòa nhà thuộc địa và di tích là ở phía bắc của sông, trung tâm quận kinh doanh và rất nhiều của tòa nhà chọc trời nằm ở bờ phía nam. Nhiều người trong số họ đang quần tụ quanh City Hall và Raffles Place MRTs, vì vậy nếu bạn đang đi bộ vừa thoát ra từ các trạm. Tại cửa sông Singapore đứng một tượng Merlion, một nửa sư tử, nửa cá con thú thần thoại đã trở thành biểu tượng Singapore. Tượng Merlion, mà vòi nước từ miệng của nó, có một (lớn hơn nhiều) người anh em họ ở đảo Sentosa.


Xem thêm : book vé máy bay từ TPHCM đi Úc giá rẻ nhất << Tại đây


Đến thượng nguồn, bạn sẽ thấy những di tích lịch sử và Cầu Anderson Cavenagh. Cavenagh, được xây dựng vào năm 1869 và bây giờ cây cầu chỉ dành cho người đi bộ, dẫn đến Empress Place, được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria. Tại Empress Place, bạn sẽ tìm thấy sự thanh lịch Victoria Concert Hall, chương trình hòa nhạc cổ điển của Dàn nhạc Giao hưởng Singapore được tổ chức thường xuyên.

Ngoài ra còn có một quán cà phê ấm cúng ở đây mở cửa suốt ngày và phục vụ các món ăn như cá,khoai tây chiên và thịt gà, nem địa phương và cà ri . Tiếp đến phòng hòa nhạc là Nhà hát Victoria, nơi người dân địa phương và du khách nước ngoài đến tham quan thường xuyên. Bên ngoài nhà hát là một bức tượng đúc bằng đồng đen của Stamford Raffles, chính thức ra mắt vào năm 1887.


Tòa nhà Empress Place hùng vĩ, được xây dựng vào năm 1865, đã từng là một tòa án và hiện đang được tân trang lại để là chi nhánh thứ hai của Bảo tàng Văn minh châu Á . Gần đó, bên cạnh dòng sông, là nơi mà Raffles đã hạ cánh tại Singapore. Sự kiện này được kỷ niệm bằng một một bức tượng của Raffles, làm bằng đá cẩm thạch trắng và được xây dựng vào năm 1972, đặt tại địa điểm nơi ông lần đầu tiên đặt chân lên đảo SIngapore .


>> Đặt vé máy bay từ TPHCM đi Jakarata du lịch Indonesia giá cực ưu đãi

Ôm lấy hai bên bờ sông là Boat Quay và Clarke Quay, đã trải qua một thời kỳ phục hưng trong những năm gần đây. Nhưng trong khi chúng trước đây là những con đường đông đúc với các thủy thủ và tàu thuyền chở hàng hóa,thì ngày hôm nay, nhiều tòa nhà và nhà phố dọc theo dòng sông đã được cải tạo thành nhà hàng và quán bar hiện đại.


Có thể bạn quan tâm: đại lý EVA Air Vietnam nơi cung cấp vé giá rẻ đi Mỹ Canada . Mọi chi tiết tham khảo thêm : Evaairr.com


Tags : giá vé máy bay hà nội đi manila
Du lịch trên dòng sông huyết mạch thành phố Singapore