• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Du lịch Nga trải nghiệm tại thành phố lạnh nhất Trái Đất

T

thienho

Guest
#1
[h2]thienho: Du lịch Nga trải nghiệm tại thành phố lạnh nhất Trái Đất[/h2]
Thời tiết khắc nghiệt gần như dưới -45 độ C cuộc sống khó khăn, nhưng hơn 500 người ở làng Oymyakon, Nga đã định cư lâu dài và phát triển ở đây trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Đặt vé máy bay đi Nga trải nghiệm cuộc sống ở làng lạnh nhất Trái Đất


Oymyakon - ngôi làng nhỏ nằm ở phía đông bắc nước Nga là nơi lạnh nhất trái đất .


Oymyakon - ngôi làng nhỏ nằm ở phía đông bắc Nga - được biết đến như là nơi lạnh nhất trên Trái đất. Ở Oymyakon nhiệt độ trung bình xuống dưới -45 độ C vào mùa đông, một kỷ lục tháng năm 2-1933 xuống còn -71,2 độ nhiệt độ.Tuy nhiên, tên Oymyakon có nghĩa là "không đóng băng nước" vì ở đây có một dòng suối nước nóng không bao giờ đóng băng.


Trước những năm 1920, Oymyakon là một điểm dừng chân cho dân du mục chăn tuần lộc . Nhưng chính phủ Liên Xô đã cố gắng để giải quyết vấn nạn du mục lạc hậu và biến nơi đây thành làng cho người định cư vĩnh viễn.


Hôm nay, ngoài các cư dân Nga vẫn còn có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số khác nhau sinh sống. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, đây vẫn là nơi sinh sống của hơn 500 người. Gần đây có một khách sạn nhưng chưa có nước nóng và nhà vệ sinh.


Với nhiệt độ thấp như vậy, máy bay không thể hạ cánh trong mùa đông, và du khách phải mất 2 ngày đi bằng xe hơi để đến đây từ thành phố Yakutsk là 927km.


Cư dân đã phải sử dụng nhiều thủ đoạn để chống và đối phó với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.Most hộ ở đây sử dụng nhà vệ sinh bên ngoài, bởi vì hệ thống ống nước trong nhà có thể đóng băng gây tắc nghẽn.

Xe cộ ở đây nằm 24/7 trong gargage vì sợ không thể khởi động lại. Thậm chí nếu bất kỳ loại bảo hiểm cho điện thoại của bạn nếu bạn không làm việc trong thời tiết này, họ sẵn sàng mua.


Việc chôn cất ở đây sẽ mất đến vài ngày. Họ đã phải dùng lửa để rã đông mặt đất và sau đó mới tiến hành để đặt quan tài xuống.


Các áo khoác bằng lông thú có thể được coi là sang trọng ở nhiều nước, nhưng ở Oymyakon đó là thứ duy nhất để giữ ấm cho cơ thể.


Về lương thực, cây không thể phát triển ở trên mặt đất bị đóng băng nên người dân chỉ trồng một vài loại rau trong mùa hè ngắn ngủi. Do đó, chế độ ăn uống của người dân ở đây chủ yếu là thịt tuần lộc, thịt ngựa đông lạnh và cá.Họ sử dụng sữa động vật để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Máu ngựa máu lạnh, cá đông lạnh với mì ống là một trong những đặc sản ở đây.


Trong những ngày tuyết quá dày ở khu vực Tây Âu, Oymyakon có thể đóng cửa các trường học trong nhiều ngày.


Vẫn còn thu hút du khách thích trải nghiệm

Trong Oymyakon không có nhiều hoạt động kinh nghiệm, nhưng công ty du lịch vẫn còn tổ chức các tour du lịch cho khách du lịch đến thăm ngôi làng ở giữa mùa đông. Họ chỉ đơn giản muốn biết cuộc sống ở những nơi lạnh nhất trên trái đất thực sự như thế.


Các tour du lịch sẽ đưa du khách đến trang trại địa phương và viện bảo tàng, kinh nghiệm băng câu cá, săn bắn tuần lộc và đặc biệt là bằng cách ngâm mình trong những suối nóng Oymyakon trong khi nhiệt độ ngoài trời xuống đến âm hàng chục độ C.

Khách truy cập không chỉ đế để trải nghiệm hoạt động nhảy vào nước lạnh cho ngâm mình, mà còn người cao tuổi, trẻ em, các chàng trai, các cô gái trong làng cũng làm điều này để tránh nhiễm trùng có hiệu quả hơn.


Thông tin cho bạn


-Khách phải bay từ Moscow đến Yakutsk, sau đó bắt một chiếc xe để đến làng Oymyakon là 927km.


CLICK XEM NGAY > lịch bay Hà Nội Moscow Nga


-Ngoài ra, nó có thể đi trên đường "Đường xương" - một tuyến đường sắt Tommot, khoảng 400m từ thành phố Yakutsk.


Du lịch Nga trong dịp năm mới 2016 với giá vé Aeroflot đi Nga cực kỳ ưu đãi chỉ có tại Website : Aerroflot.com
Du lịch Nga trải nghiệm tại thành phố lạnh nhất Trái Đất
 
Top