• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Du học "đất nước lá phong" có mang theo được PH không?

  • Thread starter giangnguyen
  • Start date
G

giangnguyen

Guest
#1
Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa đưa ra thông báo chính thức về việc mở lại Chương trình Bão lãnh PH và ông bà cho công dân quốc tế trong năm 2018. Bắt đầu từ ngày 02/01/2018, công dân và thường trú nhân của Canada đã sớm được thực hiện những bước đầu tiên để bảo lãnh PH và ông bà sang nước sở ở. Đây là một tin đáng mừng cho các du học sinh có nguyện vọng du học "đất nước lá phong" mang theo gia đình.

du-hoc-canada-mang-theo-gia-dinh-4-1-2018.jpg


Quy trình làm hồ sơ bảo lãnh PHHS và ông bà sang "đất nước lá phong" 2018

Trong năm vừa rồi, IRCC cũng bắt đầu một quy trình mới để tăng tính công bằng và minh bạch cho các hồ sơ bảo lãnh PH và ông bà sang Canada. Hiện nay, những đương đơn muốn tham gia chương trình này trước tiên cần nộp đơn “Mong muốn bảo lãnh” (Interest to Sponsor) theo mẫu mới nhất. Sau đó, IRCC sẽ dựa vào phương pháp chọn lọc ngẫu nhiên để làm hồ sơ cho những đương đơn tiềm năng. Mẫu đơn Interest to Sponsor đã được đăng tải lên website chính thức của IRCC vào ngày 02/01/2018. Để đảm bảo tính hiệu quả của chương trình và giúp cho ngày càng đa dạng đương đơn đủ tiêu chuẩn bảo lãnh thành công PH và ông bà sang Canada, mẫu đơn Interest to Sponsor mới đã được bổ sung thêm 1 số câu hỏi. Điều này sẽ giúp IRCC dễ dàng phân loại ra các đương đơn đủ tiêu chuẩn để làm người bảo lãnh.

“Đoàn tụ gia đình là một trong những ưu tiên Top của Chính phủ Canada. Vào ngày 02/01/2018, IRCC xin mời những người đủ điều kiện bày tỏ mối quan tâm của mình về việc đưa Phụ Huynh và ông bà sang "đất nước lá phong" thông qua việc thực hiện mẫu đơn Interest to Sponsor trực tuyến. Thông qua những nỗ lực giúp công dân quốc tế đoàn tụ cùng với người thân, Chính phủ Canada mong muốn mọi người hoàn toàn có khả năng thích nghi dễ dàng và có mối quan hệ tốt đẹp nhất với đất nước chúng tôi. "- Theo Mr. Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada.

Điều kiện tham gia chương trình

Để đủ điều kiện bảo lãnh ông bà và PH của mình để trở thành luôn luôn trú nhân theo diện Gia đình, đương đơn phải là:
  • [*]Ít nhất 18 tuổi.[*]Là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada. [*]Đáp ứng yêu cầu nhất định về mức lương bổng tối thiểu cho chương trình bảo lãnh này bằng cách nộp bảng đánh giá thu nhập trong ba năm liên tiếp do cơ quan thuế Canada (CRA) hỗ trợ. Nếu đã kết hôn, mức lương của đương đơn hoàn toàn có thể tính gộp chung với khoản lương bổng chính thức của vợ hoặc chồng.[*]ngoài ra, người tham gia bảo lãnh phải cam kết hỗ trợ tài chính cho người thân trong vòng ít nhất 20 năm. Đơn thỏa thuận phải có chữ ký của cả đương đơn và PHHS, ông bà.
du-hoc-canada-mang-theo-gia-dinh-4-1-2018-2.jpg


Lưu ý:
  • [*]Chỉ các người đáp ứng tất các yêu cầu trên mới được đảm bảo tốt khi nộp đơn vào hệ thống trực tuyến của IRCC.[*]những người tham gia bảo lãnh sống ở Quebec cũng phải đáp ứng các yêu cầu bảo lãnh riêng về nhập cư của tỉnh này sau khi IRCC chấp thuận về việc bảo lãnh của họ. [*]Chương trình Bảo lãnh PH và ông bà không phải là lựa chọn duy nhất để đi du học Canada mang theo gia đình. mặt nào đó, những cấp PHHS có con đi du học Canada tại lứa tuổi nhỏ cũng có thể đi theo sang Canada để hỗ trợ vấn đề chăm sóc cho du du học sinh. Cụ thể, chính phủ "đất nước lá phong" quy định, những du học sinh đi du học Canada dưới 12 tuổi phải có 1 Phụ Huynh đi theo. tại "đất nước lá phong", PH chỉ được phép thực hiện nghĩa vụ nuôi dưỡng và chăm sóc cho du HSSV chứ không được làm việc tại Canada.
Trích nguồn: https://duhocinec.com/chuong-trinh-bao-lanh-cha-me-va-ong-ba-sang-canada-nam-2018
 
Top