Chợ xe Đời xe oto Toyota Fortuner 2016 vén màn ở Malaysia

#1
Bản động cơ xăng 2,7 lít tại Malaysia có với giá 49.800 USD, trang bị bảy túi khí cùng hàng loạt Các công nghệ an toàn như xe sang.

tại Malaysia, Fortuner 2016 có 2 thế hệ là xăng 2.7 SRZ AT 4x4 và turbodiesel 2.bốn VRZ AT 4x4, cả hai điều sử dụng hộp số tự động.

Với bản xăng, xe nặng 2.090 kg, cỗ máy 2,7 lít 2TR-FE đi cùng công nghệ điều khiển van biến thiên kép Dual VVT-i. Các cải tiến giúp xe tăng sức mạnh buồng đốt đồng thời giảm ma sát, cho công suất 164 sức ngựa tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 245 Nm tại bốn.000 vòng/phút.

>>> Nhận xét về xe toyota altis 2016

>>> xe toyota vios 2016 ra mắt tại Malay.. chưa

>>> xe toyota vios giá bao nhiêu

Bản diesel nhẹ hơn ở mức 2.010 kg, động cơ 2,bốn lít GD mới là loại thay cho 2,5 lít xài cho Fortuner bản cũ. Tên mã động cơ là 2GD-FTV, cho công suất 148 mã lực ở vòng tua máy 3.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại 1.600-2.000 vòng/phút.

Cả 2 phiên bản đều lắp hộp số auto sáu cấp Sequential Shift (sang số trình tự), truyền sức mạnh tới cả 4 bánh.

Khung xe Fortuner version mới có mặt cắt rộng hơn và hệ thống treo trước tay đòn kép, giảm xóc sau năm liên kết, cuộn lò xo. Khóa vi sai sau cũng được đặt trong hộp vi sai tăng khả năng bảo vệ khi off-road.

phiên bản xăng là bản cao cấp cho Fortuner trên thị trường. Xe nhận Các trang bị như đèn pha dạng bi-LED, đèn chạy ban ngày dạng LED, viền cửa sổ nẹp crôm, vành 18 inch bọc ngoài bởi bộ lốp 265/60. Trong khi đó bản diesel chỉ có đèn halogen thấu kính và vành 17 inch.

Nội thất 2 phiên bản gần như giống nhau. Thiết kế mới sắc sảo hơn, vô-lăng bốn chấu bọc da, đầu cần số cũng bọc da, bảng đồng hồ theo phong cách của Camry với màn hình màu TFT LCD bốn,2 inch, hệ thống điều hòa tự động.

Bản xăng có màn hình thông tin giải trí tám inch, đầu DVD, đèn soi bậu cửa, ghế lái chỉnh điện tám hướng. Bản diesel chỉ có hệ thống đầu CD, tùy lựa chọn DVD-AVN, ghế lái điều khiển cơ.

Tiện nghi chung cho cả hai version là khởi động không yêu cầu chìa khóa, kết nối Bluetooth, những chế độ lái (Normal, Eco và Power), gài cầu điện 4WD. Công nghệ an toàn trên bản xăng bao gồm 7 túi khí, ABS, Support phanh 3, cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo chủ động A-TRC, Support khởi hành ngang dốc HAC, tín hiệu dừng khẩn cấp ESS, hỗ trợ kéo rơ-moóc. Nhưng bản diesel lại rất nghèo nàn với chỉ 3 túi khí cùng phanh ABS.

Trong khi đó Fortuner tại Việt Nam hiện vẫn là bản cũ, chỉ có túi khí lái xe và hành khách phía trước. Trang bị công nghệ chỉ có ABS và cảm biến lùi. có ý định năng đơn giản là thăng bằng điện tử có ở ắt những xe phân khúc một tỷ nhưng Fortuner thì Ko.

giá bán cho bản diesel là 46.600 USD và bản xăng là 49.800 USD. giá bán này gồm cả bảo hiểm và bảo hành năm năm không giới hạn số km.