• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Độc chiêu giúp bếp điện từ bền hơn bạn có biết?

M

mai123

Guest
#1
Các chuyên gia nhấn mạnh, người dùng nên sử dụng nồi nấu nhiều lớp đáy để đảm bảo an toàn và độ bền của bếp điện từ.


Bếp điện từ được nhiều gia đình sử dụng hằng ngày để thay thế những nguy hại từ bếp than và bếp gas… Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, dù bức xạ của thiết bị này không ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng người dùng nên sử dụng nồi nấu nhiều lớp đáy để đảm bảo an toàn và độ bền.

Cần phân biệt từ trường và bức xạ điện từ

Bạn Nguyễn Hữu Dương thắc mắc: “Tôi phải nghe điện thoại trong một lần nấu ăn bằng bếp điện từ thì thấy máy di động có hiện tượng nhiễu sóng, phát ra tiếng xì xào ồn ào. Tôi thử đứng cách xa bếp điện từ thì hiện tượng trên không còn. Sau lần này tôi thấy lo lắng không rõ bếp điện từ có bức xạ không? Liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng, nhất là nhà tôi có người bị tim mạch và thần kinh, bản thân tôi cũng đã trên 60 tuổi”.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, thông tin bức xạ của bếp điện từ có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là với những trường hợp có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh hay người lớn tuổi và trẻ em... khiến nhiều người lo lắng.

Trao đổi về vấn đề trên, PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên Trưởng khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách nhất định trên bề mặt bếp. Khi đặt nồi bằng kim loại có nhiễm từ lên, từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên giúp nấu chín thức ăn. Vì thế, từ trường không sinh ra nhiệt mà từ trường sinh ra dòng điện cảm ứng từ thép.

Người dùng cần phân biệt rõ từ trường và bức xạ điện từ. Từ trường ở bếp điện từ chỉ xuất hiện khi đặt nồi lên, tức chỉ diễn ra ở đáy nồi để chuyển đổi thành nhiệt năng, không truyền ra ngoài môi trường xung quanh. Còn bức xạ điện từ là khi có dòng điện thì có bức xạ. Đối với bếp điện từ, bức xạ không lớn, thuộc dạng bước sóng ngắn. Nếu so sánh tần số bức xạ lò vi sóng thì bức xạ của bếp điện từ thấp hơn, chỉ khoảng vài mhz. Với mức này, khi đứng nấu ăn không có ảnh hưởng sức khoẻ con người.

“Đến nay, chưa có bất cứ tài liệu nào nói về việc bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng, dù chỉ là nghi ngờ hay khuyến cáo, nhất là đối với người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh. Trong khi sản phẩm dạng này đã được sử dụng hàng chục năm nay”, PGS.TS Lê Văn Doanh cho hay.

Ngoài ra, PGS.TS Lê Văn Doanh cho biết thêm, sóng điện thoại di động và bức xạ bếp điện từ không cùng một tần số nên sẽ không thể mạnh đến mức ảnh hưởng sức khoẻ. Có chăng là vì điện thoại nhạy quá nên bị nhiễu sóng. Vì thế, người dùng có thể an tâm sử dụng bếp điện từ mà không lo ngại bức xạ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để an toàn chính là cần đảm bảo nguồn điện và sử dụng phù hợp.

Ở phương diện an toàn khi dùng bếp điện từ, ông Đỗ Trường Sơn, Công ty Cổ phần bếp Thái Sơn cho hay, bức xạ bếp điện từ hay độ ổn định từ trường tùy thuộc vào chất lượng bếp. Các loại bếp sản xuất châu Âu thường có các lớp cảm ứng phía dưới mặt kính, cấu trúc giống như tấm bìa các tông, có khả năng hấp thụ lượng bức xạ từ dư thừa cũng như ngăn chúng phát ra môi trường. Kèm theo đó, bếp loại này còn có tiếp đất nhằm chuyển toàn bộ bức xạ, từ trường hay điện năng bị rò xuống đất, nên an toàn cho người dùng.


Một yếu tố cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ chính là sử dụng loại nồi phù hợp. Theo đó, nên sử dụng nồi có 3 lớp đáy thay vì sử dụng nồi đáy mỏng. Điều này nhằm mục đích tăng lượng từ cho nồi và ổn định từ của bếp một cách tốt nhất. Nhiều gia đình vì tiết kiệm nên mua nồi mỏng đáy, rẻ tiền nhưng không biết tác hại của nồi kém chất lượng gây ảnh hưởng đến bếp như không ổn định nguồn từ, dễ chập mạch và nhanh hỏng...

Để được tư vấn tốt nhất mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH XNK Gas và Bếp Gas HỮU THẮNG

Số 5, Ngách 2, Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0947.156.156 - ĐT: 0437.93.9999

Website: bepgashuuthang.vn

Hoặc showroom, gần nhất:

Tại miền bắc:

1.HỮU THẮNG XÃ ĐÀN

444 Xã Đàn, Đống Đa, HN

ĐT: 0437.93.9999

DD: 0947.156.156

2.HỮU THẮNG ĐỊNH CÔNG

181 Định Công, Hoàng Mai, HN

ĐT: 0438.399.399

DD: 0947.156.156

3.HỮU THẮNG XUÂN ĐỈNH

Số 19, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm

ĐT: 043.789.3838

DD: 0906.654.466

Tại miền nam:

1.HỮU THẮNG TÔ HIẾN THÀNH

254 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, HCM

ĐT: 0838.62.3939

DD: 0932.93.94.95

2.HỮU THẮNG HOÀNG VĂN THỤ

78 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận

ĐT: 086.259.2525

DD: 0932.922.922

3.BẾP & THIẾT BỊ NHÀ BẾP HPD

110 Y Ngông, P.Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

ĐT: 05003787799

DD: 0918.663.033

4.HỮU THẮNG QUẢNG BÌNH

Tiểu Khu 2, TT Đồng Lê, Tuyên Hóa, QB

ĐT: 0523.684.081

DD: 0946.624.777

Bạn có muốn tìm hiểu về máy hút mùi của bếp Hữu Thắng không?
 
Top