1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Đồ nội thất [HCM] Chuẩn bị những gì khi mở quán cafe

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất' bắt đầu bởi hungcong88, 12/8/15.

  1. hungcong88

    hungcong88 Guest

    hungcong88: Đồ nội thất [HCM] Chuẩn bị những gì khi mở quán cafe
    Trang tri, nội thất, đồ nhập khẩu, sản xuất, chất lượng mà rẻ, VNXK, [HCM] Chuẩn bị những gì khi mở quán cafe, đồ gỗ, cao cấp, sofa, hà nội, hcm......

    Trang tri, Nội thất, đồ nhập khẩu, sản xuất, chất lượng mà rẻ, VNXK, [HCM] Chuẩn bị những gì khi mở quán cafe, đồ gỗ, cao cấp, sofa, hà nội, hcm...
    Trích dẫn:
    Ngày nay, quán café là nơi thường xuyên lui tới của những bạn trẻ, giới văn phòng mà còn cả người trung niên. Vì thế, việc kinh doanh quán café đang thu hút rất nhiều những người có đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, ít ai biết cần phải làm gì để kinh doanh thành công một quán café ngay từ những bước đầu tiên. Vậy hãy cùng Huy Hùng tìm hiểu làm thế nào để kinh doanh thành công về lĩnh vực này nhé.


    1. Trang bị những kiến thức cần thiết


    Đầu tiên, hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc pha cà phê, trà hoặc bất kỳ đồ uống mà bạn đang có ý định kinh doanh. Hãy hiểu biết những gì bạn đang bán, học hỏi tất cả về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, tên các trang trại, kiểu cốc và cách pha thường dùng. Chỉ có kiến thức mang giúp bạn áp dụng sáng chế ra những món uống mới lạ thu hút thực khách.


    [​IMG]


    2. Ý tưởng và mục tiêu kinh doanh


    Ý tưởng: Bạn không thể thực hiện được điều gì nếu bạn không có ý tưởng và niềm đam mê. Có đam mê, bạn sẽ dễ dàng suy nghĩ ra những ý tưởng riêng. Niềm đam mê đó sẽ tạo ra phong cách riêng cho quán cà phê của bạn. Và điểm nhấn khác biệt của mỗi quán cà phê là điểm mạnh và giúp cho quán cà phê đó khẳng định tên tuổi trên thị trường.


    [​IMG]


    Mục tiêu kinh doanh: Bạn phải phác thảo chi tiết mục tiêu kinh doanh quán cafe của bạn một con số chính xác, đó là mục tiêu ngắn hạn như lợi nhuận đạt được trong 3 tháng đầu, 1 năm, rồi những mục tiêu dài hạn như sau 2 năm, 3 năm… Dù biết chắc chắn con số có thể sẽ không giống như bạn đặt ra, nhưng đặt mục tiêu giúp bạn đứng vững trước những khó khăn, và giải quyết những phát sinh bất ngờ.


    [​IMG]


    3. Xác định vốn


    Khi có ý định mở quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động)? 100 triệu, 200, 300 triệu … Nguồn vốn huy động từ đâu? Từ bản thân, cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần.


    – Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…


    – Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.


    [​IMG]


    4.Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến


    Xác định đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng khác nhau, bạn sẽ xây dựng phong cách quán cũng như lên menu cho quán


    [​IMG]


    5. Xác định phong cách quán cafe


    Phong cách quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đã xác định trước đó. Bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của mình với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.


    6. Lựa chọn mặt bằng


    Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.


    Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh không phải là vấn đề một sớm một chiều mà nó đòi hỏi một quá trình tìm kiếm lâu dài. Đặc biệt là chỗ gửi xe, vấn đề này thường rất khó khăn trong trung tâm thành phố, hoặc trong hẻm.


    Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.


    7. Thiết kế và thi công quán cafe


    Sau khi đã có được mặt bằng, bạn nên dành nhiều thời gian để đưa ra cách thiết kế nội thất quán sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán. Bạn cần tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách, việc còn lại là của họ, với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp.


    Bên cạnh đó, để làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của bạn, tạo một không gian đẹp, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho phù hợp. Bạn có thể dùng các bức tranh sơn dầu hay vẽ tranh tường để trang trí sao cho phù hợp với ý thích và phong cách mà quán đã định hướng ngay từ đầu


    [​IMG]


    8. Lên menu cho quán và định giá


    Công việc này đòi hỏi bạn bỏ ra thời gian tính toán rất lâu. Việc lên menu cho quán phải phù hợp với đối tượng mà bạn muốn nhắm tới. Hơn nữa, ngoài việc phục vụ chính là café, bạn cần phải xem xét tới những thức uống khác như sinh tố, nước ép hoặc thậm chí là những món ăn nhẹ đi kèm.


    Giá cả là một việc rất phức tạp. Hãy tính toán bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí giao hàng là bao nhiêu? Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không.


    9.Thiết bị cần trang bị


    Vật dụng cần thiết: Trong thời gian thi công, bạn nên xác định các vật dụng cần thiết, lên một danh sách những gì nên mua và phải mua, sau đó tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài cho bạn.


    Thiết bị cần thiết khi mở quán café:


    - Nhà cung cấp thực phẩm, nguyên liệu cafe nguyên chất để pha chế


    - Tủ lạnh, bàn mát giúp giữ độ tươi mát của trái cây, thực phẩm


    [​IMG]


    - Lò vi sóng làm nóng lại thức ăn (nếu như menu bạn có món ăn) trước khi mang ra phục vụ khách hàng


    - Bếp dùng chế biến thức ăn hoặc đun nấu những thức uống dùng nóng


    - Dụng cụ pha chế đồ như bình lắc, hũ rắc, can đựng nước v…v


    - Ly/ cốc


    - Máy sinh tố, máy ép dùng để thực hiện những đồ uống từ trái cây


    - Thùng đá để chứa đá dùng cho đồ uống lạnh


    - Chậu rửa để đổ những nước thừa và vệ sinh các thiết bị trước khi sử dụng


    [​IMG]


    - Bàn ghế


    - Quầy bar là nơi để nhân viên pha chế thực hiện đồ uống cũng như thức ăn


    - máy tính tiền giúp quản lý tiền bạc của quán được an toàn và kĩ càng hơn


    - Đồ trang trí như chậu cây, ruy băng,v…v để làm nổi bật phong cách của quán.


    10. Nhân viên


    Bạn cần xác định số lượng phục vụ chính xác nhân viên như sau :


    - Pha chế: Bạn cần có người pha chế đồ uống chuyên nghiệp và đẹp mắt vì khi khách cảm thấy hài lòng, và hợp túi tiền, khách sẽ thường xuyên quay lại hơn.


    - Phục vụ: Tùy diện tích lớn nhỏ khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình các loại hình nhân viên phục vụ như bán thời gian hoặc toàn thời gian. Nhân viên phục vụ được xem là bộ mặt của quán. Vì vậy trước khi cho nhân viên phục khách hàng, bạn cần phải đào tạo họ từ thái độ đến phong cách làm việc. Hãy hướng dẫn nhân viên phải luôn mỉm cười thân thiện và phục vụ tận tình khách hàng.


    [​IMG]


    - Bảo vệ: Nên tuyển người tin cậy, có thể trông coi quán, và giữ xe tốt, có thái độ tôn trọng và lịch sự với khách hàng.


    - Quản lý: Người quản lý là người thay bạn quán xuyến toàn bộ quán trong việc điều hành quán, quản lý nhân viên, và giải quyết các công việc có liên quan đến nội bộ… cho nên cần phải tìm người quản lý đáng tin cậy.


    - Nhân viên tạp vụ: Siêng năng, có trách nhiệm, đúng giờ, gọn gang, sạch sẽ


    11. Tiếp thị cho quán cafe


    Làm hệ thống nhận diện thương hiệu cho quán, bao gồm: menu, name card, logo, tên quán, website… Đồng thời quảng cáo trên Facebook và mạng xã hội khác. Có nhiều chương trình chăm sóc khách hàng quen thuộc: khuyến mại đồ uống, thẻ ưu đãi với khách hàng thường xuyên ghé quán bạn…


    [​IMG]


    Huy Hùng tin là tất cả các bước trên sẽ giúp bạn một sự khởi đầu suông sẻ. Ý tưởng mạnh mẽ và các bước thực hiện chặt chẽ sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với bạn. Khi lợi nhuận tăng lên bạn sẽ thấy việc kinh doanh của mình thú vị biết nhường nào.


    Huy Hùng là đơn vị uy tín thiết kế, thi công quầy Bar và hệ thống bếp cho các quán Bar, Café. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bar café nhập khẩu chính hãng từ các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.


    Huy Hùng hi vọng thông qua việc thiết kế quầy bar và phân phối các thiết bị cho quán café, chúng tôi sẽ góp sức nhỏ của mình xây dựng nên một thương hiệu cho quán café của bạn trong tương lai.


    Chúc các bạn thành công!


    CÔNG TY TNHH SX - TM INOX HUY HÙNG


    Địa chỉ: 40/39 Đường 42 , Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức , TP.HCM
    điện thoại: 0942.940.124 (Mr. Hùng)
    SỐ TK: 161536979 CHỦ TK: NGUYỄN QUANG HUY tại NH TM CP Á CHÂU ( ACB ) CHI NHÁNH BÌNH TRIỆU
    Email: bephuyhung@gmail.comWebsite: www.bepcongnghiephuyhung.com
    Đồ nội thất [HCM] Chuẩn bị những gì khi mở quán cafe
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. quan cafe nen ban nhung mon gi

Đang tải...