Dinh dưỡng hằng ngày cho người tập thể hình chất lượng

#1
Nuôi dưỡng tế bào: nước cung cấp, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, chẳng hạn như các khoáng chất, vitamin và glucose...

Chuyển hoá và tham gia các phản ừng thảo luận chất: nước là dung môi hoà tan và vận chuyển các chất dinh duong the hinh trong thức ăn mà cơ thể đã hấp thu.

Đào thải các chất cặn bã: nước loại bỏ các độc tố mà các cơ quan, tế bào từ chối đồng thời thông qua đường nước tiểu và phân nha thau xay dung uy tin.Ổn định nhiệt độ cơ thể: nước giúp cân bằng nhiệt độ cớ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh hơn so với sua tang can. Nước cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi, và sự bay hơi của nước từ bề mặt da rất hiệu quả làm mát cơ thể.

Giảm ma sát: nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp. Nó cũng hoạt động như một bộ phận giảm xóc cho mắt, não, tuỷ sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

Nước là trung tâm của cuộc sống. Điều này lý giải tại sao không ai có thể sống hơn 3 tới 5 ngày nhưng mà không có bất cứ lượng nước uống vào thiet ke nha dep mat tien 3m.

CÁCH UỐNG NƯỚC CHO DÂN THỂ HÌNH

Nhu cầu nước của người tầm thường là 1ml nước cho mỗi calories ăn vào từ thức ăn. Ví dụ một người tiêu thụ 1 ngày 2000 calories đồng ý với người đó cần 2 lít nước. Một phần nước này lấy từ thức ăn, bởi vì đó người này chỉ cần uống 1-1.5 lít nước mà thôi.

Tuy nhiên đối với người chơi thể hình thì do nhu cầu nước nhiều hơn trong tập luyện và việc đào thải cặn bả của protein. Trung bình cần 7ml nước cho 1 calories giải phóng từ protein. Như ta đã biết 1g protein giải phóng 4 calories. Do đó một người 70kg sử dụng 2g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể thì sẽ cần lượng nước là 70*2*4*7=3920ml. Đối với những ai chơi chương trình MaxOT thì nhu cầu về nước sẽ rất nhiều do MaxOT chú trọng lượng protein sua tang co rất lớn.

Bên cạnh đó, khi bạn ăn mặn cũng cần xem xét lượng nước. Trung bình bạn ăn 1g muối thì game thủ cần 1 lít nước. Ví dụ ngày đó bạn ăn 5g muối thì game thủ cần lượng nước cho ngày hôm đó là 5 lít.

Nước xem ra rất đơn giản, kinh tế và dễ tìm, nhưng mấy ai trong chúng ta dùng nước 1 cách đúng cách. Và dân thể thao thì càng không thể mắc sai trái trong vấn đề này. Trong buổi tập ngắn ngủi thôi nhưng lượng nước người chơi cần lên đến 1/2 cho cả ngày. Nếu người chơi không sử dụng nước đúng cách thì nó sẽ cản trở thành tích của bạn rất nhiều và đây là điều rất đáng tiếc vì chúng ta có thể hoàn toàn tránh được. Chúc các game thủ thành công và hẹn gặp mặt lại các người chơi ở những chủ đề sau.
 
Last edited by a moderator: