Định cư Mỹ EB5 và những lựa chọn đầu tư

#1
Một quyết định vội vàng hoặc sai lầm khi lựa chọn dự án có thể dẫn đến những tổn thất tài chính, hoặc xấu hơn là không đủ điều kiện để nhận được thẻ xanh.
Được ban hành vào năm 1990 nhằm thúc đẩy việc làm và đầu tư vào nền kinh tế Mỹ, chương trình đầu tư dinh cu my eb5 ban đầu không nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Vào năm 2007, chỉ có 700 visa EB-5 được cấp trong tổng hạn mức 10.000 cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Lúc đó, các nhà đầu tư quan tâm hơn tới các lựa chọn khác như chương trình đầu tư định cư Canada và chương trình của tỉnh bang Quebec.
Tuy nhiên khi chương trình liên bang của Canada dừng lại, cùng lúc các doanh nghiệp Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng suy thoái năm 2008; thêm vào đó là sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư Trung Quốc đã tạo ra những thay đổi lớn cho chương trình từ năm 2007 – 2008.


Hạn mức 10.000 visa hàng năm đã hết vào năm 2014; và cho tới năm 2015, số lượng hồ sơ đăng ký còn lại có thể khiến hạn mức kết thúc chỉ trong tháng đầu tiên của năm tài chính tiếp theo. Hiện tại có hơn 13.000 hồ sơ đang chờ và thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài hơn 24 tháng.
Mặc dù thời gian xử lý ngày càng lâu, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn đang cố gắng nộp hồ sơ với hy vọng tránh được sự thay đổi về việc số tiền đầu tư tối thiểu dự kiến sẽ tăng trong tương lai gần. Số tiền đầu tư này được dự đoán sẽ tăng từ $500.000 lên $800.000.

Các lựa chọn đầu tư EB-5

Có hai lựa chọn cho nhà đầu tư trong chương trình EB-5. Sự lựa chọn đầu tiên là nhà đầu tư có thể chuyển vốn cho Trung tâm vùng đã được Sở Di trú phê duyệt. Có hơn 700 trung tâm tại Mỹ nhận vốn từ các nhà đầu tư để triển khai dự án và tạo ra công ăn việc làm. Ngoài sự lựa chọn kể trên, các nhà đầu tư còn có thể chủ động tham gia vào việc thành lập, quản lý hoặc tiếp quản một doanh nghiệp tại Mỹ.
Lựa chọn ban đầu cho phép nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc tạo ra các việc làm trực tiếp cũng như gián tiếp. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải nhường lại quyền kiểm soát dự án và đối mặt với rủi ro hoàn vốn hoặc thậm chí Trung tâm vùng phá sản nếu Trung tâm không góp phần vào tăng trưởng kinh tế.

Mọi thông tin về chương trình định cư EB5 vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH DOANH QUỐC TẾ IBID
Địa chỉ :Lầu 5A, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0916.22.00.68 để đặt lịch tư vấn, hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ trên.
Website: http://ibid.vn/
 
Last edited by a moderator: