• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Điều trị hàm móm bằng giải pháp chỉnh nha hiệu quả

K

kieulan

Guest
#1
Các phương pháp điều trị niềng răng kết hợp với phẫu thuật trước đây được cho là tiêu chuẩn để tái tạo lại chức năng và thẩm mỹ trong việc điều trị móm dường như đã trở nên lạc hậu và lỗi thời. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật là biện pháp hữu hiệu và nổi bậc nhất.

Biểu hiện hàm móm như thế nào ?
- Khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra trước
- Xương hàm vùng cằm vuông
- Khi ngậm miệng răng cửa xương hàm dưới phủ ngoài răng của xương hàm trên
- Khớp cắn chéo khi hai hàm cắn khít ở vị trí trung tâm
- Cằm dài hay ngắn mất hài hòa khuôn mặt, cằm lẹm, cằm thấp
- Cằm lệch trái hay phải

Trước đây, để điều trị móm thường được các bác sĩ chỉ định niềng răng kết hợp với phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, sự tốn kém về mặt tài chính cũng như các nguy cơ về phẫu thuật khiến nhiều bệnh nhân lo ngại và không muốn chữa trị. Vì vậy, việc điều trị niềng răng mà không cần phẫu thuật đặt ra một thách thức mới cho bác sĩ chỉnh nha.

Trong nhiều tạp chí chỉnh nha, các bác sĩ trên thế giới đã đưa ra quan niệm điều trị móm không cần phẫu thuật với nhiều ca thành công cả về thẩm mỹ và chức năng. Việc điều trị xoay của mặt phẳng nhai và cả xương hàm dưới đã giúp cải thiện khuôn mặt nhìn nghiêng của bệnh nhân. Điều quan trọng trong điều trị là bệnh nhân cần hợp tác tốt trong suốt quá trình điều trị và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Bởi điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật là một chỉ định khó với bác sĩ niềng răng, điều này đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về sự phát triển của xương theo độ tuổi, khám, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân.

Do mối liên quan giữa tuổi, sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, những phương thức điều trị can thiệp sớm không thể áp dụng cho việc điều trị ở bệnh nhân lớn tuổi.

Vì vậy, với những bệnh nhân lớn tuổi, chỉ có một sự lựa chọn cho việc điều trị niềng răng móm thẩm mỹ không cần phẫu thuật là sử dụng khí cụ niềng răng cố định với mắc cài được thiết kế đặc biệt và có thể kết hợp với các neo chặn xương.

Điều này đảm bảo cho việc điều trị xoay răng và hàm một cách nhẹ nhàng và liên tục với các khí cụ trong miệng mà không cần sự hỗ trợ của các khí cụ ngoài mặt nhự chụp cằm hay facemask.

Với một số trường hợp móm nhẹ hơn, trước đây các bác sĩ thường cho bệnh nhân đeo những niềng răng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên việc mang trong miệng nhiều mảnh kim loại trong suốt thời gian niềng răng từ 1 - 2 năm có thể khiến nhiều bạn do dự khi quyết định đi niềng răng.

Tuy nhiên, hiện nay, với kỹ thuật điều trị niềng răng vô hình với mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner đã được cải tiến khá nhiều để đem lại hiệu quả điều trị cũng như sự thoải mái cho bệnh nhân.

Nhờ những vật liệu và kỹ thuật hiện đại, ngày càng nhiều bệnh nhân được điều trị với phương pháp niềng răng thẩm mỹ và ít can thiệp hơn, đơn giản hơn và chi phí thấp hơn, mang lại tự tin, thoải mái cho bệnh nhân ngay cả trong quá trình điều trị.

Bạn còn có thể tìm hiểu về chi phí niềng răng như thế nào trong thời điểm hiện nay. Hãy đến với Nha Khoa Kimdentistry để cảm nhận chất lượng dịch vụ nha khoa tốt nhất hiện nay!
 
Top