Điều nổi bât trong giáo dục Hàn Quốc

#1
Để trở thành một trong các quốc gia có thành tích học tập của học sinh sinh viên đứng đầu thế giới, nền giáo dục tại Hàn Quốc có điểm gì nổi bật?
Trong danh sách các nước OECD- Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế, những học sinh, sinh viên của Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách đạt điểm số hàng đầu trong các kì kiểm tra Pisa test. Cùng khám phá xem, nền giáo dục Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt để thành tích học tập của các học sinh, sinh viên đất nước này lại cao đến vậy.
Xem thêm: Các bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần biết
Học sinh trung học Hàn Quốc sử dụng tối thiểu 2/3 thời gian trong ngày cho việc học
Học sinh trung học Hàn Quốc dùng khá nhiều thời gian vào việc học tập cho mình. Đa số thì các học sinh sẽ bắt đầu học từ 8 giờ sáng và kết thúc vào khoảng 10 giờ đêm. Những học sinh cần phải cố gắng học tập hết sức để có thể tìm cho mình một vé vào học trong các trường Đại học. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, các lớp học thêm trên khắp cả nước với tên “hagwon” đã được mở ra.
Các buổi học trên lớp của học sinh kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều, và thêm 1 tiếng đồng hồ cho việc sinh hoạt câu lạc bộ. Như vậy, các học sinh sẽ rời trường học vào lúc 5 giờ. Điểm đến tiếp theo của học sinh chính là các lớp hagwon. Các lớp này thường học từ 6 giờ tối đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sẽ tự học thêm khoảng 1-2 tiếng rồi mới về nhà. Như vậy, đa số các học sinh sẽ về nhà vào thời điểm khoảng 11 giờ đêm.

Đi học cả Thứ 7
Đa số những trường học của Việt Nam đều chỉ học hết thứ 6. Tuy nhiên ở Hàn Quốc, toàn bộ các trường học đều mở cả vào thứ 7. Thế nhưng chính phủ Hàn Quốc đã thấy được sự vất vả của cả học sinh và giáo viên nên đã quyết định một tháng chỉ học 2 ngày thứ 7.
Xem thêm: Những mẹo phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc
Giáo viên còn hơn cả cha mẹ

"Không thầy đố mày làm nên" , đó chính là tôn chỉ của người dân Hàn Quốc. Các giáo viên Hàn Quốc luôn nhận được vị trí khá cao. Họ luôn có được sự tôn trọng từ phía những ngành nghề khác trong xã hội. Mặc dù, tiền lương của những giáo viên thường không quá cao. Điều như vậy cho thấy giáo dục là một ngành cực kì quan trọng ở Hàn Quốc.
Các nhà giáo lâu năm hay giàu kinh nghiệm luôn được hưởng mức lương cao hơn và rất nhiều đãi ngộ so với các công việc văn phòng khác. Họ sẽ không phải dạy quá nhiều, các kì nghỉ lễ mỗi năm hay các trợ cấp cũng cao. Độ tuổi nghỉ hưu của các nhà giáo ở Hàn Quốc là 65.

Tác phong không kém gì doanh nhân của các giáo viên
Các nhà giáo luôn ăn mặc rất lịch sự. Những thiết bị công nghệ tiên tiến cũng được dùng để lưu lại các giáo trình hoặc trợ giúp cho công tác giảng dạy.