1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Điều kiện đưa lương vào chi phí TNDN

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi kimchi8, 26/11/15.

 1. kimchi8

  kimchi8 Member

  Tham gia ngày:
  27/10/15
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Câu hỏi:

  Công ty chúng tôi làm Đại lý bán hàng cho Tập đoàn nước ngoài. Để khuyến khích nhân viên bán hàng đạt chỉ tiêu doanh số được giao, Công ty dự kiến phối hợp với Tập đoàn chi thưởng cho các nhân viên vượt doanh số. Vậy, khoản chi thưởng cho nhân viên nêu trên có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không?

  Trả lời:

  Theo qui định tại điểm 2.5 Điều 6 Thông tư số 78 năm 2014 của Bộ Tài chính thì Các khoản tiền lương, tiền thưởng cho người lao động không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ sau: Hợp đồng lao động; Thỏa ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty thì không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Như vậy, Căn cứ quy định trên, trường hợp Công ty Bạn có chi khoản tiền thưởng theo doanh số bán hàng cho người lao động mà khoản chi này được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ nêu trên và có đầy đủ hồ sơ chứng từ theo quy định thì khoản chi này được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

  CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG

  Gọi 0933001499 – 0966001499 gặp Tuấn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...