ĐIỀU HÒA VÀ CÁCH SỬ DỤNG

#1
ĐIỀU HÒA VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Điều hòa là thiết bị được lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chống chọi cái nắng khủng khiếp của mùa hè. Dưới đây chúng ta cùng phân tích ưu và nhược điểm của thiết bị này:

điều hòa nhiệt độ là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Một số gia đình còn để điều hòa chạy cả đêm, nhất là vào những ngày nắng nóng. Dùng thiết bị này là tốt song vì quá lạm dụng vào điều hòa nên nhiều người sử dụng thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức đầu, khô da, viêm da, thiếu khí thở… Trẻ em hay bị viêm họng, thậm chí viên phổi nếu để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Tránh đốt tiền điện, vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, hại thân, nguyên nhân phần lớn là do người dân sử dụng điều hòa không đúng cách.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội gần đây, không ít người than thở sáng nào cũng cảm thấy người mệt mỏi, uể oải, có cảm giác sức khỏe yếu đi bởi đêm trước nằm ngủ trong phòng mở điều hòa.

Theo bác sỹ, khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cần chú ý không lắp theo hướng chĩa thẳng vào giường nằm vì nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của điều hòa. Nếu không nằm ngủ sẽ có thể bị nhiễm lạnh bởi dòng không khí này. Ngoài ra, điều chỉnh để nhiệt độ ở mức 28 độ C. Không nên để nhiệt độ quá thấp, vừa tốn điện lại vừa làm da khô.

Cần sử dụng điều hòa đúng cách để tránh tốn điện và không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là với trẻ em.

Khi mở điều hòa, mọi người cũng cần chú ý tới hơi ẩm trong phòng. Độ ẩm trong phòng phải đạt khoảng 70%. Vì thế, hãy để một chậu nước nhỏ hoặc máy tạo hơi nước cấp độ nhỏ là đủ cho cả căn phòng. Nhất là phòng có trẻ em.

Khi ngủ thì ít hoạt động, ít nhiệt lượng được tạo ra nên trẻ vẫn có thể bị lạnh. Do vậy, mẹ phải đắp một cái chăn mỏng lên người trẻ từ đầu gối đến hết ngực, để kiểm tra trẻ có bị lạnh không, bạn hãy sờ chân, tay, vành tai. Nếu những vị trí này mà mát thì đạt yêu cầu, còn nếu mát… lạnh thì cần nâng nhiệt độ lên. Chú ý là chỉ những người ngồi trong điều hoà mới có cảm nhận chính xác nhiệt độ da của trẻ.

Theo tư vấn của các kỹ thuật viên điện lạnh, với nhà ở bình thường, xung quanh tường không có cửa kính, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào tường, xung quanh phòng thì có thể dùng công thức 1m2 nhân với 600 BTU. Ví dụ, diện tích căn phòng 20m2 nhân với 600 BTU sẽ cần phải lắp 12000 BTU. Theo đó, phòng khoảng 10m2 chỉ nên lắp điều hòa có công suất 9000 BTU.

Nhiệt độ nên để ở mức từ 270 C trở lên, vừa tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, ban đêm, mọi người cũng chỉ nên bật điều hòa khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau ba tiếng có thể tắt điều hòa, mở quạt điện bình thường. Lúc đó khí lạnh trong phòng vừa giữ được, quạt điện sẽ làm không khí lưu thông, thoáng mát rất dễ chịu.

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa lâu, mọi người nên chú ý tới việc bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Nhiều gia đình dùng điều hòa không vệ sinh máy, màng lọc bám bụi gây cản trở sự trao đổi nhiệt, làm điều hòa giảm mát. Theo đó điều hòa phải chạy liên tục rất tốn điện
View attachment 957
• TIN TỨC MỚI
›› Cách sử dụng điều hòa 2 chiều(26/01/2016)
›› Chọn máy sưởi hay máy điều hòa 2 chiều trong thời tiết này(25/01/2016)
›› Chương trình khuyến mại tri ân khách hàng(16/01/2016)
›› CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY PHÙ HỢP CHO PHÒNG(15/01/2016)
›› Bạn đã sử dụng điều hòa đúng cách(15/01/2016)
›› Tuyển nhân viên kinh doanh(16/12/2015)
›› Phân loại các hệ thống thông gió(28/11/2015)
›› Điều hòa có mùi lạ và cách khắc phục(24/11/2015)