điều hòa daikin

#1
Các lỗi thường gặp của điều hòa và cách khắc phục

· Chạy nhưng không mát: Điều hòa chạy bình thường nhưng cục nóng không chạy, rất có thể bị hỏng tụ khởi động bloc bên trong cục nóng hoặc có thể hỏng bloc.

· Mạch điện bị lỗi ( máy bị xì gas, lưới lọc bẩn ) : Máy lạnh bật nguồn không có hiện tượng có thể do chuột cắn đứt dây, automat hỏng, mạch hỏng nguồn.

· Chảy nước khi hoạt động : Do lớp rêu để lại trong đường ống thoát, làm nước ứ lại và không chảy được ra ngoài, có thể do lắp đường ống nước không đủ độ đốc.

Khắc phục : Sửa lại vị trí đường ống dẫn nước tạo độ dốc, thong đường ống hoặc thay đường ống dẫn nước mới.

· Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh : Do lỗ gas bám bụi, trên dàn lạnh quạt gió bị bám bụi làm cho luồng khí trao đổi qua đây bị chặn lại và điều hòa không mát mặc dù máy vẫn chạy.

· Điều hòa mất nguồn ( Không vào điện điều hòa ):

Khắc phục : Kiểm tra automat đã bật chưa, phích cắm điện đã chắc chắn chưa, xem dây có bị đứt không, dây điện có hiện tượng quá tải không.

· Điều hòa kém lạnh, mất lạnh : Kiểm tra xem máy có bị hết gas không và nạp bổ sung gas.

· Bloc không chạy : máy bị thiếu gas, hết gas, bị rò rỉ trên đường ống, tại các van, các chỗ đầu nối ống bằng rắc co, nếu bị xì hết gas máy không lạnh, thiếu gas thì máy kém lạnh.

· Máy lạnh quá lạnh : có thể do bộ điều khiển nhiệt độ bị hư or do chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhu cầu sử dụng.

Khắc phục : Cài đặt lại nhiệt độ cho phù hợp, kiểm tra thong mạch của bộ điều khiển và dây dẫn.

· Máy lạnh bám tuyết : Do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh hoặc thiếu gas.

· Gió thổi ra dàn lạnh có mùi hôi :

+ Có mùi nấm mốc do lâu ngày không được sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh.

+ Có mùi hôi nhà vệ sinh : Do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.

+ Có mùi hắc của gas : Dàn lạnh bị xì gas, trường hợp này nên tắt máy mở cửa phòng và quạt hút cho thong thoáng, gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.