Điều hòa chảy nước và cách khắc phục

#1
Hiện nay điều hòa là thiết bị không thể thiếu. Nó phổ biến và thông dụng hơn, có chức năng làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông đối với điều hòa hai chiều.

I, Hiện tượng

- Dàn lạnh chảy nước nhỏ giọt

- Dàn lạnh bị đóng tuyết, tỏa khói như sương

II, Nguyên nhân

- Do đường ống (ống đồng) cũ, hoặc ống thoát nước bị tắc hoặc gập

- Do thiếu gas

- Do lỗi nhà sản xuất

III, Tác hại của việc điều hòa chảy nước

- Gây hại sức khỏe do ẩm mốc

- Gây thiệt hại về tài sản ( chập điện,sàn gỗ, các thiết bị điện tử,…)

IV, Cách khắc phục

- Cần kiểm tra lại đường ống dẫn gaz. Nếu bị hỏng thì thay đường ống mới, ngoài ra cần kiểm tra lại ống thoát nước có bị gập hay tụ bẩn không. Đồng thời, vệ sinh lưới lọc bụi trên của gió dàn lạnh.

- Thông thường thì là do bị thiếu gas. Thiếu gaz làm máy chạy không đủ nhiệt, dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho dòng nước không thoát được ra ngoài, cần thợ sửa điều hòa kiểm tra và nạp ga cho điều hòa.

- Nguyên nhân do lỗi nhà sản xuất , trong quá trình lắp ráp tạo ra các khe hở trong dàn lạnh quá lớn nên khi hoạt động quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài cùng không khí.

Chú ý: Trường hợp điều hòa vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng,dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước hoặc cụ nóng để ở vị trí không hợp lí.


V, Lời khuyên

Để đảm bảo vận hành tốt nhất điều hòa nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ: 8 – 12 tháng đối với nhà đân, văn phòng từ 4- 6 tháng.


Liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Sen Việt

Trụ sở chính tại Hà Nội

Số 86, Đường Phúc Diễn, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại:04-3-763 3496
Fax: 04-3-763 3496
Email: senvietco@gmail.com