• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Để thiết kế cho phòng thu âm tại nhà ta cần chọn microphone như thế nào?

L

leocuoihehe

Guest
#1
Bạn là người thu âm nghiệp dư? Bán chuyên nghiệp hay bạn là người thu âm chuyên nghiệp đi chăng nữa thì sự lựa chọn đầu tiên khi xây dựng phòng thu của mình đó là chiếc micro thu âm vì nó là thiết bị quan trọng nhất, là đầu vào đầu tiên trước khi đi qua soundcard, preamp…. Đóng vai trò to lớn trong việc quyết định chất lượng âm thanh thu vào của giọng hát (vocal) hoặc tiếng của nhạc cụ (instrument sound)....
Nhưng để lựa chọn được 1 chiếc microphone phù hợp cho phòng thu âm của bạn không phải chuyện đơn giản? Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn 1 chiếc micro phù hợp với phòng thu âm tại nhà của bạn với chi phí rẻ nhất nhưng hiệu quả tốt nhất, không hề thua kém các bản thu chuyên nghiệp. Bạn cần hiểu, hiện nay có 2 loại micro chính được người dùng chọn để :
51ZYHxdx3lL._SX355_-300x289.jpg


- Thường dùng hát live trên sân khấu đó là micro dynamic vì nó có thể chịu được áp lực âm thanh quá lớn
-Condenser chủ yếu được dùng rộng rãi trong các phòng thu âm vì dải âm tần của nó bắt được rất rộng so với dynamic nên độ trung thực thì dynamic không thể sánh bằng.
Vì những lợi ích nó mang lại là rất nhiều nên giá thành của micro condenser thường cao hơn và thường sử dụng nguồn 48V đi kèm. Thật phiền phức phải không các bạn? Vì thế ta phải làm sao để lựa chọn được chiếcmicro thu âm với chất lượng tốt phù hợp với thu âm tại nhà? Tôi sẽ đưa cho các bạn các tiêu chí sau:

- Thứ nhất : 1 Micro condenser tốt là micro có thể thu đầy đủ các dải tần của âm thanh, thường thì từ 20HZ~20000HZ. Tức là âm thanh thu được có thể nghe được với đôi tai của con người. Nhưng để đánh giá chính xác thì ta cần thu âm giọng hát trong phòng cách âm chống vang thật tốt.
-Thứ hai: Một micro condenser tốt sẽ giúp ta giảm thiểu tối đa độ nhiễu của âm thanh cho nên khi thu vào ta sẽ nhận được âm thanh trung thực.
-Thứ ba: Một micro condenser tốt sẽ cho ra giọng hát đầy đặn nhưng trong trẻo, tươi sáng nhưng không chát trong nhưng để được âm thanh mong muốn ta cũng cần để ý đến vị trí đứng, màng lọc và hơn hết là 1 môi trường cách âm tốt, vì thế cần xây dựng 1 phòng cách âm là điều ta cần dĩ nhiên phải làm để có được âm thanh tốt nhất.
Để bạn không uổng công khi đã đọc bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số micro condenser chất lượng với giá thành rẻ được người dùng ưa chuộng sử dụng trong các phòng thu âm tại nhà( homie studio).
51ZYHxdx3lL._SX355_-300x289.jpg


Mic thu âm Takstar Pc-K200

behringer-c-1-condenser-microphone-97x300.jpg


Behringer-c-1-condenser-microphone

rode-nt1-a-condenser-microphone-91x300.png


Rode NT1A
shure-sm-27-sc-condenser-microphone-118x300.jpg


Mic thu âm Shure SM-27-SC-Kết luận: Để lựa chọn một chiếc microphone phục vụ cho việc Thu am giong hat tai nha không rắc rối cho lắm, nhưng việc chọn mua một chiếc micro condenser chất lượng tốt ứng với túi tiền của bạn thì không phải là chuyện dễ. Bạn phải cẩn thận trong việc kiểm tra và kiểm duyệt âm thanh, tùy vào khả năng cảm giác, kinh nghiệm, thiết bị hỗ trợ, và môi trường mà âm thanh lan tỏa trong lúc đó .
 
Last edited by a moderator:
Top