• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Dạy con ngoan bằng giải pháp gieo mầm cảm xúc

T

trongtin2016

Guest
#1
Khi được sống trong tình cảm mến thương và cảm nhận được điều đó thì trẻ mới có thể tiếp tục chia sẻ sự cảm thông đến với người khác. Bố mẹ là người vào vai trò cần thiết nhất trong việc xuất hiện nên lòng đồng cảm nơi trẻ. do lý bởi vì đó, các phương thức dạy bảo trẻ cũng không nên quá cứng nhắc, nên giúp trẻ cảm chiếm được sự mến yêu trong môi trường mình đang tiếp xúc.

Là loài người, khác biệt là trẻ bé dại, các bé xíu luôn gặp phải các cảm xúc như ganh tỵ và ghen ghét. Để rèn luyện cho trẻ bằng bí quyết nuôi con khỏe dạy con ngoan một tâm hồn nhân ái, biết cảm thông, thì nhị thái độ tiêu cực trên là một trong những trở ngại to.

Nhưng dưới sự giúp sức của bố mẹ thông qua việc dạy bảo trẻ các cách vượt qua và giải quyết những khúc mắc trong cảm xúc, bé nhỏ sẽ dễ dãi gạt bỏ những thói quen xấu và từ đó càng hoàn thiện nhân cách mạnh khỏe và tốt đẹp hơn.

Hãy luôn khuyến khích trẻ chia sẻ với bố mẹ các vấn đề hoặc cảm nhận của trẻ về những chuyện thường gặp gỡ trong ngày. Phụ huynh cũng nên tạo điều kiện để trẻ giãi bày tâm tứ của mình, các sở thích và điều làm nhỏ xíu tức giận. Thông qua thói quen chia sẻ với người khác, nhỏ nhắn cũng sẽ dần hiện ra thái độ tích cực lắng nghe sự chia sẻ của mọi người xung quanh.


Các bố mẹ cũng nên dạy bảo trẻ về “tên gọi” của các cảm xúc nhưng mà loài người hay chạm chán phải, chẳng hạn như thế nào là giận, là ganh tỵ, là lo lắng,… Qua đó, trẻ thuận tiện nhận biết những điểm tốt và xấu cần loại bỏ.

Một trong những nguyên lý dạy trẻ hiệu quả nhất là đưa ra những ví dụ thực tế để giúp trẻ thuận lợi nhận biết điều nhưng mà bố mẹ muốn truyền tải.

nhiều lúc các bố mẹ sẽ gặp gỡ một chút gian nan trong việc lấy các cách dạy con ngoan ví dụ chi tiết ở đời thường, những lúc như thế thì các bộ phim, kịch hoặc bất cứ chương trình TV mang tính giáo dục lại là một dụng cụ cung cấp đắt giá. Thông qua việc phân tích các cảm xúc và thái độ của các nhân vật trên truyền hình, phụ huynh cũng phần nào bước thêm một bước trong giai đoạn xuất hiện nhân cách.
 
Top