• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Đau xương cụt có phải có thai? Triệu chứng nhận biết có bầu sớm

#1
Đau xương cụt có phải có nghén là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là những người phái yếu trẻ đang mong ngóng đứa con đầu lòng. Thông qua một số biểu hiện trên cơ thể, các mẹ có thể biết mình đã có bầu hay chưa. Trong đó, các biểu hiện phổ biến nhất gồm có đau xương cụt, chậm kinh, đau bụng dưới, căng tức ngực…
Đau xương cụt có phải có thai?
Theo các Bác Sỹ chuyên nghành sản, đau xương cụt có phải có bầu hay không còn dựa theo nhiều biểu hiện khác. Tuy nhiên, phía trên đúng là một trong những triệu chứng đầu tiên khi bạn có nghén.
Những cơn đau xương cụt khi mang thai khiến bạn cảm thấy nhức mỏi dọc sống lưng, một số người sẽ chỉ đau ở vùng ngang thắt lưng. Nguyên nhân là bởi vì thời kì mang thai, hệ thống dây chằng ở lưng giãn dần theo sự tăng kích thước ở tử cung. Tuy nhiên, một vài trường hợp bị đau xương cụt do một số bệnh phụ khoa hoặc bệnh về cột sống. Do đấy, bạn cần xem xét hiện tượng kèm theo của cơ thể để nhận biết đau xương cụt có phải có bầu không
đau xương cụt có phải có bầu nếu kèm theo các triệu chứng chậm kinh?
để tìm hiểu chậm kinh kèm đau xương cụt có phải có bầu không cần xem xét trên nhiều góc độ. Trong đó, trực tiếp nhất phải xác định số giờ bạn trễ kinh là bao lâu. Nếu mới chỉ trễ kinh 3 – 4 ngày thì đau xương cụt thậm chí là biểu hiện cảnh báo các bệnh khác hoặc là dấu hiệu tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn đã trễ kinh từ 1-2 tuần thì nên mua que thử thai ngay. Nếu que thử lên 2 vạch đỏ thì thời gian làm việc cao bạn đã có bầu
Tuy nhiên, một số trường hợp cảm giác đau xương cụt và trễ kinh trên 1 tuần nhưng vẫn không phải có thai. Nguyên nhân là bởi không thoải mái, mệt mỏi & áp lực công việc khiến cho cơ thể bị rối loạn tuần hoàn kinh nguyệt, đồng thời do các tác động từ bên trong và bên ngoài mà bạn cũng bị đau xương cụt cùng lúc.
Đau xương cụt kèm theo dịch tiết âm đạo không bình thường có phải triệu chứng mang thai?
Dịch tiết âm đạo là chất nhớt tiết ra định kỳ mỗi tháng. Ở phái yếu có bầu, dịch tiết âm đạo có màu trắng hoặc vàng nhạt tiết ra nhiều hơn bình thường. Lý do là do khi có em bé, hormone và lưu lượng máu đưa về âm đạo tăng cao dẫn tới các hiện tượng dịch tiết ra nhiều để ngăn nhiễm trùng cổ tử cung.
Tuy nhiên, thậm chí bạn không mang bầu nhưng dịch âm đạo vẫn ra nhiều kèm theo đau âm ỉ Thắt lưng và bụng dưới. Trường hợp này nếu dịch nặng mùi hôi thì nguy cơ cao bạn đã bị các bệnh phụ khoa.
Nhận biết có thai sớm với một số dấu hiệu sau
Như đã nói ở trên, đau xương cụt có phải có nghén không còn cần xem xét các biểu hiện kèm theo chứ không thể chỉ dựa vào một hai triệu chứng. Hầu hết các trường hợp phụ nữ mang thai sẽ có cùng lúc những biểu hiện sau:
thể chất mệt rũ rời
Ở những tuần đầu có bầu, cơ thể chưa quen với việc phải hoạt động liên tục để đủ dinh dưỡng nuôi em bé. Bên cạnh đó, thời kì này nhiệt độ & nhịp tim của mẹ cũng tăng cao gây tiêu hao gấp đôi năng lượng. Chính những yếu tố này khiến hầu hết chị em mới có chửa đều mệt mỏi, cơ thể xanh xao, nhợt nhạt
Nhạy cảm với mùi:
lúc có thai, các giác quan của chị em trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Có những mùi mà thậm chí bạn từng rất thích nhưng tới khi có chửa lại đột nhiên cảm thấy sợ & chỉ cần ngửi thấy là buồn nôn mửa. Nếu nhạy cảm với mùi kèm đau xương cụt & chậm kinh thì 90% bạn đã mang bầu.
Chuột rút:
Nhiều phái yếu chỉ chăm sóc đau xương cụt có phải có nghén, chậm kinh có phải có nghén mà thường bỏ qua biểu hiện lưu hành ở 97% phụ nữ mang thai này. Lúc có bầu từ những tuần trước nhất, tử cung của mẹ sẽ giãn ra để có không gian cho em bé. Chính điều đó phát sinh áp lực ảnh hưởng vào động mạch máu chi dưới khiến bạn bị chuột rút.
Ngoài các dấu hiệu trên, bạn có thể nhận biết mình đã có thai chưa thông qua biểu hiện như chóng mặt, hay đi ngoài, thường xuyên nhức đầu, thay đổi sở thích ăn uống…
trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc bận rộn về vấn đề “đau xương cụt có phải có thai” của nhiều bà mẹ trẻ. Để nhận biết chính xác nhất, chúng ta nên sử dụng que thử thai. Lưu ý, mẹ bầu muốn kết quả que thử đúng nhất thì nên thực hiện vào buổi sáng, lúc mới ngủ dậy. Mặt khác, có rất nhiều trường hợp khác gây ra tình trạng đau xương cụt cho phái yếu nên chị em cần thăm khám đầy đủ để tìm hiểu rõ tình trạng của mình.
 
Top