Đắp mặt nạ sai cách gây hại cho lan da

#1
Đắp mặt nạ là cách làm da đẹp giản đơn , nhưng không phải ai cũng biết thực hành đúng cách

Hãy đắp mặt nạ đúng cách
- Đắp quá lâu gây nếp nhăn mới:

Nhiều người có quan niệm sai trái rằn , đắp mặt nạ càng lâu thì sẽ giúp cho hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên , điều này đồng nghĩa với việc da mặt bạn dễ bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da như bị siết chặt lại và dễ gây nên các nếp nhăn mới.

Đối với các loại mặt nạ hoa có tính lột tẩy mạnh , việc đắp mặt nạ lâu sẽ khiến da bạn có xác xuất bị dị ứng , mẩn ngứa.


Lời khuyên: thời kì vàng để đắp mặt nạ thường vào buổi tối và chỉ nên đắp khoảng 15 – 20 phút. Những loại quả có tính tẩy mạnh như dâu tây thì chỉ nên để 10 – 15 phút.

- Đắp quá dày khiến da nhiễm khuẩn:

đắp mặt nạ trên da sẽ khiến nhiệt độ bề mặt da có xu hướng gia tăng so với bình thường. Điều đó có tức thị lỗ chân lông mở rộng hơn khiến cho bụi bẩn bám sâu vào da nhiều hơn.

Hơn thế nữa , lớp mặt nạ quá dày ngăn cản quá trình chuyển sang trạng thái khí nước trên bề mặt da. Tình trạng này kéo dài trong suốt thời kì dắp mặt nạ , vô tình lỗ chân lông sẽ trở nên ổ vi khuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho mụn nổi dậy.
Lời khuyên: Nên rửa mặt sạch trước khi đắp và nên đắp tầng lớp rất mỏng.

- Đắp thường xuyên làm da yếu:

Vì nghĩ mặt nạ tốt cho da nên nhiều người lầm tưởng đắp càng thường xuyên thì da càng căng mịn và tràn trề sức sống. Ít ai biết rằng việc đắp mặt nạ thường xuyên vô tình đã làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn mất đi khả năng chống lại những tác động môi trường , da dễ bị thương tổn hơn.
Lời khuyên: Để phát huy được hiệu quả từ việc làm đẹp giản đơn này , bạn chỉ nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm 2 – 3 lần/tuần , còn các mặt nạ thuốc thì 1 – 2 lần/tuần.
- “Ưa gì đắp nấy” gây dị ứng:

Nhiều người chỉ nghe người khác mách loại này tốt , loại kia xịn nên tùy tiện đắp mà không tìm hiểu tình trạng của da.

Vậy nên mà không ít người bị nổi mẩn , ngứa sau khi đắp. Đồng thời mỗi loại mặt nạ phù hợp cho một loại da: Mặt nạ giữ ẩm tăng cường khoáng chất phù hợp cho da khô , mặt nạ thấm dầu dùng cho da dầu … Đắp sai có xác xuất gây phản hiệu quả làm da khô , nhăn và ngứa.

Lời khuyên: Trước khi dùng nên đọc kỹ chỉ dẫn trên sản phẩm và nhờ chuyên gia kiểm tra da của mình để chọn loại phù hợp. Lần đầu ứng dụng nên thử ở một góc nhỏ trên cổ tay hoặc trán. Và không thấy hiện tượng dị ứng thì mới tiếp tục dùng.
 
Last edited by a moderator: