• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Đào tạo và cấp chứng chỉ nghề Lễ tân 0939393721

 • Thread starter khanhhuong1407
 • Start date
K

khanhhuong1407

Guest
#1
BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI
TRƯỜNG CĐ NGHỀVĂN LANG HÀ NỘIKhoa Du Lịch – Nhà Hàng - Khách sạn

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

View attachment 886
1. Mục tiêu khóa học:
- Cung cấp kiến thức về quy trình Nghiệp vụ Lễ tân, có khả năng giao tiếp với trình độ tiếng Anh, thành thạo về nghe và nói. Mặt khác, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý du khách, marketing du lịch, địa lý du lịch, lịch sử văn hóa...
- Học viên có khả năng đảm nhiệm ví trí của nhân viên lễ tân trong cơ sở lưu trú du lịch, lễ tân văn phòng. Có khả năng thực hiện thuần thục quy trình nghiệp vụ lễ tân, xác định giá bán, quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lí các tình huống nghiệp vụ cơ bản trong lễ tân và đón tiếp. Ngoài ra học viên có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp theo vị trí công việc.
2.Đối tượng tham dự:Học viên Tốt nghiệp THCS trở lên hoặc văn bằng tương đương
-Đối tượng khác có nhu cầu nâng cao nghiệp vụ
3.Nội dung khóa học:
3.1. Các môn cơ sở:
- Tâm lý khách du lịch
- Kỹ năng giao tiếp
3.2. Các môn nghiệp vụ:
- Giới thiệu về bộ phận Lễ Tân
- Chuẩn bị cho công việc
- Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết than phiền của khách
- Đặt buồng
- Thủ tục nhận buồng và đăng ký
- Các dịch vụ cho khách trong khách sạn
- Thủ tục trả buồng và nghiệp vụ thu ngân
- Hệ thống máy vi tính ở bộ phận Lễ tân
- Bán hàng và tiếp thị
- Các xu hướng toàn cầu
4.Thời gian, địa điểm học tập và học phí:
- Thời gian:3 tháng
- Địa điểm đào tạo: 457 Hoàng Quốc việt
- Học phí: 2.500.000đ / 1 khóa học/ 1 học viên
5.Thủ tục nhập học:
- Đơn đăng ký học nghề theo mẫu của trường
- Ba ảnh 4x6 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)
- CMT photo
6. Liên hệ: Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội
ĐC: 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 01675 920 990 – 093 93 93 721 (Mr Hương – Phòng đào tạo)
 
S

sonbatuong

Guest
#2
Trường Nhật ngữ Tokyo World với phương châm đào tạo giáo dục toàn diện con người thông qua giảng dạy ngôn ngữ, thúc đẩy giáo dục quốc tế thông qua chính đời sống du học của du học sinh du học Nhật Bản. Trường tiếng Nhật Tokyo World đào tạo nhân tài với tính quốc tế hóa cao trong xã hội toàn cầu hóa, giúp học sinh cảm nhận văn hóa Nhật Bản và hiểu được cách suy nghĩ của người Nhật, thông qua những giờ giảng dạy văn hóa.

Chính vì vậy giáo trình của trường Nhật ngữ Tokyo World được thiết kế nhằm mục đích đào tạo tiếng Nhật và luyện thi lên cao đẳng, đại học. Cụ thể chương trình học tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tokyo World như sau.

Sơ cấp 1: Hướng tới học sinh có thể trả lời một cách đơn giản bằng tiếng Nhật dựa trên việc thiết lập những tình huống giao tiếp cơ bản. Luyện tập những cách nói thường xuyên sử dụng trong hội thoại hàng ngày.

Sơ cấp 2: Chương trình học tiếng Nhật của hệ này giúp học sinh có năng lực giải thích cụ thể sự vật sự việc (so với sơ cấp 1), và có thể truyền đạt được cảm xúc của mình tới người nghe. Ngoài ra học sinh có thể sử dụng kính ngữ để đối thoại với những đối tượng thích hợp.

Sơ cấp 3: Tại trình độ này, trường Nhật ngữ Tokyo World giúp học sinh triển khai những bài hội thoại một cách tự nhiên bằng cách sử dụng những từ ngữ và cầu trúc đã học. Ngoài ra, học viên có khả năng nắm bắt những thông tin quan trọng trong nội dung của đối phương để có thể trình bày ý nghĩ và ý kiến của mình.

Trung cấp: Trường Nhật ngữ Tokyo World sẽ đào tạo học viên có thể hiểu những cách diễn đạt trừu tượng hoặc những diễn đạt cụ thể với những nội dung chuyên môn hoặc lĩnh vực học sinh yêu thích. Giúp học sinh không căng thẳng khi nói chuyện với người bản xứ, mà có thể hội thoại một cách thoải mái.

Trung cao cấp: Giúp học sinh có thể hiểu được các văn bản thuộc nhiều nội dung khác nhau, sử dụng những cách diễn đạt mềm dẻo, hiệu quả trong giao tiếp.

Cao cấp: Trường Nhật ngữ Tokyo World đào tạo học viên có thể thông hiểu những vấn đề chuyên môn cũng như trừu tượng với các chủ đề là vấn đề nóng trong xã hội. Để học sinh có hành trang ngôn ngữ vững chắc cho việc học đại học, cao học.Bên cạnh chương trình học tiếng Nhật cơ bản, trường Nhật ngữ Tokyo World có giờ học tự chọn cho học viên. Giờ học tự chọn được áp dụng 1 ngày 1 tuần với đối tượng học sinh trình độ trung cấp trở lên. Tùy từng học kỳ mà các môn học tự chọn có khác biệt, nhưng các môn đều được đầu tư kỹ lưỡng để học sinh có thể tiếp thu tốt nhất. Học sinh có thể học tiếng Nhật từ những góc độ khác nhau so với giáo trình thông thường.

Các giờ học tự chọn cho các học viên lựa chọn gồm có:

 • Tiếng Nhật thương mại: Biết tiếng Nhật không có nghĩa là có thể làm việc tại Nhật. Muốn làm việc tại Nhật Bản, bạn cần được trang bị cách thức cũng như tri thức để đối ứng với những đối tượng trong công việc như đồng nghiệp, khách hàng…Ngoài ra, có những cách nói đặc thù trong giao tiếp công việc. Lớp tiếng Nhật thương mại đào tạo những kiến thức ngôn ngữ cơ bản về tiếng Nhật trong thương mại. Đây có thể coi là bước khởi đầu quan trọng cho những học viên hướng tới việc làm việc trong các công ty của Nhật Bản.
 • Văn hóa Nhật Bản: Đây là giờ học giúp học viên tiếp xúc với nhiều khía cạnh về văn hóa truyền thống cũng như cách nghĩ của xã hội Nhật Bản. Nội dung của giờ học là giúp học viên cảm nhận văn hóa cũng như cách suy nghĩ của người Nhật thông qua trang phục truyền thống, nghệ thuật cắm hoa, trải nghiệm trà đạo hoặc những tấm thiệp chúc mừng trong các năm…
 • Tiếng Nhật qua phim ảnh: Học sinh được trải qua những giò học thú vị với những cách diễn đạt không có trong sách vở thường mà được sử dụng trong những bộ phim truyền hình, hoạt hình của Nhật Bản vốn rất được yêu thích tại nước ngoài.
 • Luyện thi năng lực tiếng Nhật: Đây là lớp học thường được các học sinh có nguyện vọng thi năng lực tiếng Nhật lựa chọn. Lớp học giúp giải đáp những bài thi khó, và thúc đẩy phương pháp học tập nhóm, giúp học sinh nắm bắt những nội dung khó mà việc học một mình không đem lại hiệu quả cao.
 • Luyện thi kỳ thi du học Nhật Bản: Đây là lớp học dành cho các học sinh dự định tham gia kỳ thi “du học Nhật Bản”, kỳ thi bắt buộc đối với các học sinh muốn học lên đại học. Lớp học giúp luyện tập những đề thi mang tính lý luận, hoặc những phương pháp làm bài khác với kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
Ngoài các giờ học bình thường, các học sinh trình độ trung cấp trở lên còn có thể tham gia lớp học hội thoại đặc biệt. Đây là lớp học nâng cao khả năng giao tiếp của học sinh bằng cách lấy những vấn đề thời sự làm chủ đề và tổ chức cho học sinh trao đổi ý kiến, thảo luận xoay quanh chủ đề đó.

Trên đây là chương trình học tiếng Nhật cơ bản của trường Nhật ngữ Tokyo World giúp các bạn đang chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản định hình được việc học tập của mình khi đi du học Nhật Bản. Trong bài viết tiếp theo, Line du học sẽ giới thiệu đến các bạn khóa học ôn thi lên đại học, cao học và khóa học ngắn hạn của trường Nhật ngữ Tokyo World.
 
Top