• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Đào tạo Cao đẳng Dược theo hướng hàn lâm hay ứng dụng?

H

hoanghai_nk

Guest
#1
Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nghiệp làm được việc gì?

Chuẩn bị đến mùa tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016, vấn nạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có việc làm nhưng không làm được việc đang là chủ đề được các Dược sĩ đặc biệt quan tâm.

2_arxk.png?width=500

Lựa chọn trường cao đẳng dược nào để học Nghề Dược dường như đang là một bài toán khó với nhiều thí sinh đam mê với ngành dược. Bởi vì hiện nay có rất nhiều trường đào tạo cao đẳng dược trên địa bàn thành phố Hà Nội như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng và những trường khác mới mở mã ngành dược.

Việc có quá nhiều trường đào tạo dược sĩ dẫn đến việc thí sinh băn khoăn không biết chọn học trường nào để ra trường có khả năng tìm được việc làm ngay và quan trọng nhất là làm ngay được việc, chứ không phải là có xin được việc làm nhưng không làm được việc.

Tâm lý chung của thí sinh tốt nghiệp cấp 3 THPT là thích học Đại học bất kể trường nào, chất lượng ra sao mà không cần biết ra trường có cơ hội xin việc làm hay không. Vấn đề một số Dược sĩ Cao đẳng vừa qua thất nghiệp là do Trường đào tạo quá nặng về lý thuyết mà quá ít thực hành kỹ năng nghề dược, dẫn tới việc ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp “trá hình” – xin được việc nhưng không làm được việc. Sinh viên Cao đẳng Dược hầu hết kém về kỹ năng nghề dược, muốn thay đổi điều này thì các trường đào tạo ra Dược sĩ cần phải kết hợp chặt chẽ với các Công ty dược, Nhà thuốc Bệnh viện để cùng phối hợp đào tạo, tăng cường kỹ năng thực hành nghề dược thực tế thì mới đảm bảo kỹ năng cần thiết Dược sĩ Cao đẳng khi tốt nghiệp.
 
Last edited by a moderator:
Top