• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Đánh tan gỉ tủ sắt quần áo bằng những nguyên liệu trong bếp

S

simon285

Guest
#1
Sử dụng tủ sắt lâu năm có thể dẫn đến tủ bị gỉ. Dưới đây sẽ là những mẹo vặt giúp bạn có thể đánh tan được tủ bị gỉ.

Gỉ sắt khiến quần áo của bạn dính bẩn hoặc có mùi, những cách sau đây sẽ giúp bạn xử lý vết gỉ này. Bằng những nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong căn phòng bếp quen thuộc bạn đã có thể tẩy được vết gỉ khó chịu, trả lại chiếc tủ sắt quần áo sạch sẽ cho gia đình bạn.


+ Giấm trắng: Giấm là chất giúp loại bỏ chất bẩn rất phổ biến và an toàn. Giấm trắng phản ứng với gỉ sắt, bạn dễ dàng loại bỏ vết gỉ bong ra ở tủ bằng giấm. Dùng vải thấm ướt giấm lên vết gỉ, sau đó dùng vải tẩm giấm lau sạch vết gỉ.
+ Chanh và muối: Rắc một chút muối lên bề mặt gỉ, tẩm nước chanh lên sau đó. Bạn để như vậy từ 2 đến 3 tiếng, sau đó dùng phần vỏ chanh chà lên vết gỉ. Cách này vừa giúp làm sạch gỉ sắt, vừa không gây hại cho tủ.


+ Baking soda: Trộn baking soda với nước, bôi lên vị trí gỉ sắt, dùng bàn chải đánh răng chà lên mặt gỉ, sau đó lau sạch lại vết gỉ với nước.
+ Khoai tây và nước rửa chén: Cắt đôi củ khoai tây, sau đó ngâm trong nước rửa chén, đặt khoai tây lên vết gỉ trong vài giờ đồng hồ, khoai tây sẽ giúp bạn hút gỉ sắt rất tốt. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng mảnh vải lau sạch lại là xong.
Một số cách làm sạch bằng hóa học:
Với những cách này, bạn lưu ý hãy đeo găng tay và các dụng cụ bảo hộ đầy đủ. Thực hiện đúng theo hướng dẫn có trên sản phẩm. Đặc biệt, sau khi xử lý bằng các cách này, bạn nên để tủ một thời gian mới sử dụng trở lại, nhằm để chất tẩy bay hết đi.
+ Axit oxalic: Đầu tiên, dùng nước rửa chén chà xát vùng bị gỉ và lau khô. Trộn khoảng 25ml axit oxalic với 250ml nước ấm. Ngâm kim loại bị gỉ trong khoảng 20 phút sau đó làm sạch bằng một miếng vải hay bàn chải kim loại. Cuối cùng chùi rửa và lau khô chúng.


+ Sơn chống gỉ: để ngăn chặn tủ sắt bị ăn mòn, bạn có thể sử dụng biện pháp phun sơn phủ lên để sắt không tiếp xúc trực tiếp với oxy ngoài không khí, tránh bị ăn mòn thêm. Đây là cách khắc phục tạm thời cho tủ chứ không phải là cách triệt để nhất để loại bỏ gỉ sắt.
+ Axit citric : Mua một lọ nhỏ axit citric dạng bột trong các cửa hàng hoặc siêu thị. Để một ít axit citric trong hộp nhựa và đổ nước nóng vào, đủ để ngâm các đồ dùng kim loại bỉ gỉ. Để lại qua đêm sau đó rửa sạch và lau khô.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách làm tay, thủ công. Sử dụng dụng cụ, vật liệu mài mòn để cạo gỉ sét. Phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức, nhưng bạn có thể loại bỏ gỉ hiệu quả bằng cách cạo nó đi.
Như vậy, với những cách loại bỏ sỉ sắt tủ quần áo này, hy vọng bạn sẽ vệ sinh được chiếc tủ của mình thật sạch sẽ, tránh gỉ sắt vương vào quần áo.Ngoài ra còn có nhiều phương pháp để làm sạch các sản phẩm nội thất văn phòng nhưbàn văn phòng chân sắt,bộ bàn ăn Xuân Hòa, giường gấp ....
 
Top