Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch ra mắt

#1
Cùng với chiếc iPhone SE thì chiếc tablet iPad Pro 9,7 inch cũng vừa được Apple ra mắt tại sự kiện riêng.

Đánh giá máy tính bảng mới của Apple có tên làiPad Pro 9,7 inch, đây là phiên bản thu nhỏ của mẫu iPad Pro màn hình 12,9 inch đầu tiên được Apple ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, phiên bản mới vẫn được trang bị bộ vi xử lý Apple A9X và nhiều công nghệ hiện đại từ “tiền bối”.

Theo số liệu của Apple thì hiện có khoảng hơn 200 triệu người dùng iPad màn hình kích cỡ 9,7 inch, bên cạnh đó trên thị trường đang có khoảng hơn 600 triệu máy PC chạy Windows đã có tuổi đời sử dụng hơn 5 năm. Do vậy Apple muốn bán cho đối tượng người dùng khổng lồ này, và muốn họ sử dụng iPad thay vì chuyển sang dùng laptop. Đó chính là cơ sở để Apple công bố chiếc iPad Pro 9,7 inch thu nhỏ.

Đánh giá máy tính bảng về cấu hình iPad Pro 9,7 inch sử dụng màn hình True-Tone mới có độ phân giải 2048 x 2732 pixel. Chưa hết, màn hình này còn sử dụng công nghệ mới giúp chống chói hiệu quả hơn 40% so với iPad Air 2. Theo Apple, đây là chiếc tablet với màn hình có độ phản xạ ánh sáng thấp nhất cũng như có độ sáng cao nhất so với những chiếc tablet hiện nay.

Bên cạnh đó, đánh giá máy tính bảng qua tính năng Night Shift trên iOS 9.3 giúp làm giảm ánh sáng xanh của màn hình khi dùng trong bóng tối, iPad Pro 9.7 inch còn sử dụng công nghệ màn hình "True Tone Display". Với công nghệ này màn hình trên máy sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và màu sắc sao cho phù hợp với nhiệt độ và ánh sáng bên ngoài môi trường. Màn hình của máy đạt độ sáng lên tới 500 nits.

Cung cấp sức mạnh cho iPad Pro 9.7 inch vẫn là chip xử lý A9X từ phiên bản 12,9 inch, hệ thống âm thanh ngoài 4 loa như người đàn anh iPad Pro 12.9 inch. Một số phụ kiện Apple bán cho iPad Pro 9.7 inch gồm: bút cảm ứng Apple Pencil, bộ bàn phím Smart Keyboard với nhiều tùy chọn màu hơn, đầu đọc thẻ SD và adapter camera USB.

Một trong những nâng cấp mạnh mẽ nữa trêniPad Pro mớichính là cụm camera chính 12 megapixel có khả năng lấy nét theo pha, đèn flash True-tone, chụp panora tới 63MPP, tính năng chụp ảnh Live Photos cùng khả năng quay phim 4K như trên iPhone 6s và iPhone SE. Trong khi camera phụ 5 megapixel có tích hợp tính năng Retina Flash, giúp tăng độ sáng màn hình của máy để chụp selfie ban đêm thay cho đèn flash.

Đánh giá máy tính bảng về vỏ máy được làm chất liệu nhôm nguyên khối, và có sẵn trong các phiên bản màu vàng, bạc, xám và vàng hồng.

iPad Pro mới (bản Wi-Fi) có 3 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ là bản 32GB có giá 599 USD (tương đương 13,3 triệu đồng), bản 128GB có giá 749 USD (tương đương 16,7 triệu đồng), và bản 256GB có giá 899 USD (tương đương 20 triệu đồng). Dự kiến các phiên bản chạy mạng LTE sẽ có giá đắt hơn từ 130-150 USD. Apple sẽ nhận đặt hàng tư ngày 24/3 và giao hàng từ 31/3.