• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

đánh giá máy mac mini

#1
Apple đã thêm Mac mini vào danh mục sản phẩm Mac của mình vào năm 2005. Năm 2010, họ đã tân trang lại vẻ ngoài của mình để hợp nhất tất cả các sản phẩm Mac với lớp vỏ ngoài bằng nhôm. Trong bản nâng cấp hàng năm mới nhất, Apple đã không thay đổi ngoại hình của Mac mini nhưng đã đưa phần cứng dưới mui xe lên tốc độ. Là đủ để trở thành một sản phẩm ưu tú của Apple hay bạn sẽ làm tốt hơn để tìm kiếm ở nơi khác?

Ấn tượng đầu tiên

Một cái nhìn vào thiết bị và bạn sẽ đồng ý rằng đó là một trong những CPU nhỏ nhất bạn từng thấy. Nó chỉ cao 1,4 inch và thực sự nhẹ, nặng khoảng 1,22kg. Ra khỏi hộp, tất cả những gì bạn nhận được là Mac mini, cáp nguồn, bộ chuyển đổi HDMI sang DVI và sách hướng dẫn. Nó có lẽ là CPU di động nhất hiện có.

Phần thân của thiết bị có lớp vỏ nhôm với Logo Apple ở trên cùng. Tất cả các cổng bao gồm nguồn điện và nút nguồn được đặt gọn gàng ở phía sau thiết bị.

Ở phía bên dưới, bạn phải mua riêng màn hình / màn hình, bàn phím và chuột. Hiệu năng Xét về sức mạnh dưới mui xe, Mac mini 2011 đã được tăng tốc với bộ xử lý Intel iCore thế hệ thứ hai. Model cơ bản đi kèm với bộ xử lý i5 lõi 2,3 GHz, RAM 2 GB, ổ cứng 500 GB và đồ họa tích hợp Intel cho R. 44.900. Một model cao hơn có bộ xử lý Intel Core i5 2,5 GHz với RAM 4GB, bộ xử lý đồ họa AMD Radeon HD 6630M với 256 MB và ổ cứng 500 GB cho R. 54.900.

macmini2.jpg







Về các tùy chọn kết nối, Mac mini có tất cả các cổng được bố trí gọn gàng ở phía sau. Nó có bốn cổng USB 2.0, một cổng I / O Thunderbolt, đầu ra HDMI, FireWire 800, cổng Ethernet, nguồn điện, khe cắm thẻ SDXC, cổng mic và tai nghe và nút nguồn. Bạn cảm thấy thiếu ổ đĩa quang và USB 3.0 là vậy.

Hiệu suất của Mac mini như một máy tính để bàn độc lập là một chút thất vọng. Để bắt đầu, bạn cần mua riêng màn hình, bàn phím và chuột. Sẽ có ý nghĩa nếu bạn có TV HD và bạn muốn sử dụng thiết bị làm HTPC (PC rạp hát tại nhà) vì thiết bị hỗ trợ HDMI ngay lập tức. Độ phân giải tối đa mà bạn có thể nhận được từ HDMI out là 1920x1200. Nếu bạn thực sự muốn tận dụng độ phân giải màn hình, Apple đã thêm I / O Thunderbolt của mình vào thiết bị. Màn hình Thunderbolt hỗ trợ độ phân giải 2560x1600.

Ngoài thực tế là thiết bị đóng gói trong một cú đấm dưới mui xe và có thể hỗ trợ độ phân giải màn hình cao nhất, thực tế là bạn chỉ có thể tận dụng lợi thế của thiết bị nếu bạn có tất cả các phụ kiện. Chúng tôi đã kết nối Mac mini với màn hình Samsung 21 inch HD, hệ thống âm thanh Sony 2.1, Bàn phím Dell và chuột Microsoft Arc. Cài đặt thiết bị dễ dàng như cắm và chạy và chúng tôi đã sẵn sàng sử dụng thiết bị trong vòng chưa đầy 5 phút.

Đối với nhu cầu tính toán hàng ngày, thiết bị hoạt động rất tốt. Lion là một hệ điều hành tuyệt vời và hoạt động rất trơn tru. Chạy nhiều ứng dụng trên thiết bị hoạt động như một cơ duyên. Vấn đề - chúng tôi không có chuột ma thuật Apple để tận dụng chức năng cảm ứng đa điểm của Apple (bạn cần mua riêng nó). Nếu chúng tôi muốn sử dụng các ứng dụng như Photo booth hoặc FaceTime, chúng tôi cần một máy quay web - một tiện ích bổ sung khác cho phần cứng. Ngoài ra, không có ổ đĩa quang. Về mặt sáng sủa, thiết lập bất kỳ bàn phím / chuột nào với Mac mini cũng dễ như cắn Apple! Đa phương tiện

https://chungtoi.vn/
Đây là nơi chúng tôi tin rằng thiết bị có một số tiềm năng nghiêm trọng. Rất nhiều người tiêu dùng am hiểu về công nghệ muốn xây dựng HTPC (Máy tính cá nhân tại nhà) của riêng họ. Đối với những người không am hiểu về công nghệ, thiết bị này có thể hoạt động như một HTPC ngay lập tức. Với HDMI out, bạn có thể kết nối nó với bộ khuếch đại / HDTV và thưởng thức tất cả nội dung âm thanh / video của bạn. Chúng tôi đã chạy một vài video 1080p trên thiết bị được mã hóa bằng .MKV, .MOV, .MP4 và .M2TS. Tất cả đều chạy rất trơn tru và không có bất kỳ trục trặc nào.

Kích thước của thiết bị cũng thêm vào giá trị HTPC khi bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Với mã lực dưới mui xe, thật dễ dàng để có được một số trò chơi ra khỏi thiết bị. Mặc dù thư viện trò chơi Mac nhỏ, nhưng nó sẽ thu hút khán giả bình thường. Nếu bạn là người khó tính, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động kép cho Windows hoặc xem xét một máy Windows chuyên dụng. Phán quyết Tất cả trong tất cả các thiết bị có giá hơi cao so với những gì nó cung cấp, đặc biệt vì bạn cần xem xét chi phí của màn hình, chuột và bàn phím mà bạn sẽ mua riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một CPU nhỏ, di động cũng có thể tăng gấp đôi như HTPC đơn giản của bạn với sức mạnh lớn dưới mui xe, thì Mac mini chắc chắn có thể nằm trong danh sách của bạn. Ưu điểm Nhỏ gọn, gọn nhẹ và di động Nguồn điện tốt dưới mui xe Được xây dựng tốt Tùy chọn tốt cho việc sử dụng HTPC
 
Top