Đánh giá điện thoại Cubot X17

#1
Như các bạn có thể thấy, thiết bị này ghi điểm bằng việc trang bị màn hình Full HD nhưng kích thước của máy chỉ dừng lại ở mức 5 inch, hoàn toàn vừa vặn với nhiều người dùng ưa thích sự nhỏ gọn. Hơn thế nữa, ở phần cứng, máy còn được trang bị RAM 3GB quá khủng so với một smartphone tầm trung. Tuy nhiên, đánh giá điện thoại X17 vẫn còn tồn tại một vài điểm yếu mà mình sẽ phân tích ngay sau đây.

1.Màn hình
Về màn hình, thật không có gì đáng bàn khi màn hình của máy vừa nhỏ gọn vừa chất, không giống như màn hình 5.5 inch quá khổ và hơi bất tiện. Về tổng thể, đánh giá điện thoại về màn hình Full HD của X17 cho góc nhìn rộng, màu sắc tốt, sáng và có thể hoạt động tốt trong điều kiện ngoài trời.

Hơn thế nữa, với nhiều thử nghiệm về game và hình ảnh thì chúng ta không còn gì để chê về chất lượng của màn hình cả.

2.Cấu hình và hiệu năng
Đây có thể coi là điểm yếu đầu tiên của sản phẩm này. Đánh giá điện thoại Cubot X17 chỉ được trang bị chip xử lí lõi tứ MTK6735 64bit xung nhịp 1.3GHz. Đối với nhiều đối thủ cạnh tranh khác như Lenovo hãy Xiaomi thì quả thực, X17 của chúng ta rõ ràng là hụt hơi trong cuộc đua hiệu năng xử lí.

Cụ thể, máy chỉ đạt được số điểm 26303 điểm trong bài kiểm tra Antutu BenchMark, thấp hơn rất nhiều so với những sản phẩm đã được ra mắt cách đây khá lâu như Galaxy Note 4, Zenphone 2 hay là LG G4, Xiaomi Redmi Note 3. Để lĩ giải cho việc này, nhà sản xuất đã chọn việc trang bị chip lõi tứ cho sản phẩm vì đơn giản muốn cắt bớt chi phí sản xuất, và giảm hao tốn điện năng.

Trên thực tế, với việc sử dụng RAM 3GB, và chip lõi tứ xung nhịp 1.3Ghz, thì hiệu năng của sản phẩm cũng không quá tệ. Máy vẫn có thể xử lí rất mượt mà những thao tác thông thường, nhưng khi chơi game, hay đa nhiệm quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, có thể máy sẽ bị lag đôi chút.