[Đánh Giá] Đánh giá Zenfone Selfie và Zenfone 2 lợi thế của từng dòng

P

pro_guess

Guest
#1
pro_guess:
[h2][Đánh Giá] Đánh giá Zenfone Selfie và Zenfone 2 lợi thế của từng dòng[/h2]
Như mọi người đã biết kể từ khi Zenfone 2 xuất hiện trên thị trường nó đã mang lại không ít cơn sốt cho giới nhà báo, người dùng và kể cả tất cả những người đam mê công nghệ bởi những gì được mang vào nó là chưa từng có đến thời điểm hiện tại. Cũng vì lẽ đó mà ASUS tự tin cho ra mắt các thế hệ thuộc Zenfone 2 biến thể tiếp theo để đa dạng những dòng sản phẩm của mình tới tay người sử dụng trong đó có 1 sản phẩm ra mắt cách đây không lâu đó là Zenfone Selfie.


Zenfone Selfie là 1 sự nâng cấp khác từ dòng Zenfone 2 với chip Snapdragon 615, RAM 3GB và nâng cấp camera trước lên 13MP để hỗ trợ tốt nhất cho việc selfie.


Thiết kế mỗi dòng đều giống nhau chỉ khác biệt là ở phiên bản Selfie có nhiều màu sắc lựa chọn hơn mà thôi, đây cũng chính là lựa chọn đánh và giới trẻ khi có màu sắc phong phú phù hợp cho mọi người mọi nhu cầu.
Lợi thế của dòng Zenfone 2 đó chính là cấu hình khủng với RAM 4GB và Chip Intel 3580 cho hiệu năng tối đa và khả năng xử lý là cực kỳ tốt còn Zenfone Selfie chính là khả năng chụp hình, mới lạ trong cấu hình và có nhiều màu sắc.


Bây giờ hãy đánh giá 1 chút về cấu hình nhé, Zenfone 2 đúng là quá mạnh với dòng chip và RAM mà nó đang sở hữu nhưng Zenfone Selfie thì cũng không quá kém cạnh. Nếu ta xét về khái cạnh chip thì không thể so dòng chip intel 3580 và chip Snapdragon 615 được vì đối với chip 615 thì dòng chip này thuộc phân khúc trung cấp còn Z3580 là hân khúc cao cấp hơn và Ram cũng thế Zenfone Selfie thua Zenfone 2 cả 1GB nhưng nếu xét về những gì nó mang lại thì không thể phủ nhận rằng Zenfone Selfie không thể xử lý nhưng công việc mà Zenfone 2 có thể làm, từ chơi game, lướt web đến chụp hình hay bất cứ việc gì Zenfone Selfie đều có thể hoàn thành 1 cách tốt và không kém cạnh đàn anh là bao nhiêu. Có chăng sự kém cạnh đó là khả năng xử lý chậm hơn 1/3 so với Zenfone 2 mà thôi còn nếu đánh giá trên mặt bằng chung thì Selfie không dễ bắt nạt bởi bất cứ dòng Smartphone nào trong cùng mức giá này cả.


Bây giờ thì xem xem camera thế nào, camera thì cả 2 dòng đều giống nhau nhưng lợi thế của dòng Selfie đó chính là ở camera trước. Camera trước của Zenfone nói chung đều dùng cảm biến của Toshiba nhưng Selfie thì được trang bị 12M còn Zen 2 thì chỉ được trang bị 5M khẩu độ và độ sáng của Selfie cũng khác với khẩu độ f2.2 góc rộng 80 độ, 2 đèn Flash LED cho độ sáng tốt và thích hợp cho những bức ảnh chụp đêm và ánh sáng yếu. Đây chính là lợi thế vượt trội của dòng Selfie với dòng Zenfone 2, camera trước của Zenfone chưa bao giờ được đánh giá cao nên khi selfie ra mắt suy nghĩ này còn phải xem xét lại.Hình ảnh chụp bằng camera sau của Zenfone Selfie

Nói đên đây thôi vì chắc ai cũng biết rằng Zenfone 2Zenfone Selfie ra mắt mỗi sản phẩm đều mang đến cho người sử dụng những lựa chọn phù hợp với mình, người thì thích selfie người thì thích cấu hình mạnh, nhiều màu sắc…do đó nếu bạn là người thích chụp hình, thích Selfie thì Zenfone Selfie không hải là 1 lựa chọn tồi bởi phần cứng cũng không phải quá khủng nhưng có thể đảm đương mọi công việc lại có thể chụp ra những hình ảnh tốt còn nếu bạn thích mạnh mẽ thì Zenfone 2 sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua trong mức giá tầm trung này.
[Đánh Giá] Đánh giá Zenfone Selfie và Zenfone 2 lợi thế của từng dòng