Đánh giá cấu hình và thiết kế Lenovo Vibe P1m

#1
Thiết kế của Lenovo Vibe P1m không có nhiều điểm khác lạ, nhưng độ mỏng cùng viền kim loại đang là điểm mạnh dành cho thiết bị này. Cấu hình không phải mạnh mẽ nhưng sẽ cho hoạt động ổn định, đủ để chạy mượt mà những game cơ bản và giải trí không giới hạn.


1. Thiết kế


Thiết kế của Lenovo P1M có thể gọi là điểm sáng so với tầm giá của nó. Chi tiết điểm nhấn của máy chính là viền kim loại chạy quanh thân máy. Điều này làm cho cảm giác cầm của máy cứng cáp hơn hẳn. Dù là một sản phẩm giá rẻ nhưng có thể thấy rằng phần viền kim loại này được hoàn thiện khá tốt, các chi tiết được gia công rất chính xác, không hề có tình trạng cấn tay khi cầm vào phần viền này. Điểm đặc biệt là phía bên trái sẽ có một nút gạt, khi gạt nút này máy sẽ tự động chuyển qua chế độ tiết kiệm pin.

Thay đổi lớn nhất của máy là 3 phím bấm đặc trưng của dòng sản phẩm Lenovo giờ đã được thay bằng những biểu tượng mặc định của Android, rất có thể những dòng máy sau cũng sẽ thay đổi như vậy. Nhìn cái này nó đẹp và hiện đại hơn khá nhiều. Tuy nhiên mặt trước thì các viền còn tương đối dày.

Nắp lưng của máy dùng một chất liệu tương tự như nắp lưng của dòng Zenfone. Đó là nhựa được phủ nhám lên. Chất liệu này có nhược điểm là làm cho thiết kế của máy quá an toàn, không nổi bật còn ưu điểm là tránh được việc bám vân tay. Có thể thấy logo dòng sản phẩm Vibe được in rất lớn ở mặt sau, ngay dưới cụm camera được đặt trong khung kim loại nhìn rất chắc chắn. Nắp lưng của máy đương nhiên mở ra được nhưng chỉ thay được SIM và thẻ nhớ, rất tiếc là pin của nó lại thuộc loại gắn liền.


2. Cấu hình

Có vè như cấu hình không phải là điểm nhất của Lenovo Vibe P1m. Nó sở hữu con chip MediaTek MT6735P lõi tứ với xung nhịp rất thấp, chỉ 1Ghz. May là RAM của máy khá lớn, 2GB cùng với hệ điều hành Android 5.1. Cấu hình này khá ổn cho việc sử dụng các tác vụ thường ngày, chơi game nhẹ nhàng. Còn nếu mua để chơi game nặng tấn thì chắc chắn là không phù hợp. Với cấu hình như này thì chắc chắn viên pin 4000 mAh sẽ cho một thời lượng sử dụng rất lâu. Máy hoạt động tương đối ổn định, tất nhiên độ mượt không thể so sánh được với những máy cao cấp.

3. Màn hình

Là mọt sản phẩm giá rẻ nên không thể hi vọng các thông số đầu bảng xuất hiện được. Máy dùng màn hình 5inches, độ phân giải HD thường thấy trên các máy giá rẻ của Lenovo. Khá tuyệt vời khi nó vẫn được dùng công nghệ LCD IPS cho góc nhìn rộng, độ sáng cao dù màu sắc có phần hơi nhợt nhạt. Công nghệ Mira Vision cũng có mặt trên P1m, giúp người dùng chủ động tùy chỉnh các thông số của màn hình từ độ tương phản, màu sắc, độ sắc nét cho đến các tùy chọn nâng cao hơn nữa.