1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Đặc sản Bánh gai tứ trụ ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoroti, 28/12/15.

  1. thoroti

    thoroti Member

    Tham gia ngày:
    5/9/15
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    BÁNH GAI TỨ TRỤ

    Ai đã một/1 lần có dịp/cơ hội thưởng thức/ăn bánh gai Tứ Trụ của/ở/tại làng Mía, xã/x. Thọ Diên, huyện/h. Thọ Xuân thì không/ko thể quên được/không nhớ hương vị thơm ngon, đặc biệt/độc đáo/đặc trưng của món ăn/món ngon đậm chất dân dã/giản dị/mộc mạc. Một lần đặt ve may bay di Thanh Hoa nếm thử vị thơm ngon đặc trưng của món ăn đặc sản nơi đây nhé
    [​IMG]
    Bánh gao làm rất/vô cùng công phu/tỉ mỉ/tinh tế, kỳ công ở/trong tất cả các/những công đoạn. Đòi hỏi/yêu cầu người làm bánh/chế biến phải khéo léo/khéo tay và tinh tế/tinh tường, có những/các thao tác/công đoạn phải thành thạo/nhanh nhẹn/chuyên nghiệp, điêu luyện để tạo nên/tạo ra bí quyết/công thức gia truyền/truyền thống làm nên/ra hương vị của bánh thơm ngon.

    Quy trình/ công đoạn làm bánh gai tuy/mặc dù không/ko khó/phức tạp nhưng/tuy nhiên khá/tương đối công phu/cầu kỳ. Nguyên/nhiên liệu làm bánh gồm/bao gồm/gồm có lá gai, gạo nếp (nếp nương hoặc nếp hoa cau) được xay/nghiền thành bột. Phần không/ko thể thiếu/không có được để chiếc bánh thơm ngon/ ngon miệng là nhân bánh. Nhân bánh được làm/chế biến từ đậu xanh, dầu chuối, đường và/cùng thịt lợn nạc. Bột lá gai, bột nếp, trộn cùng/lẫn/chung/với mật mía cho/sao cho thật kỹ/đều rồi/sau đó ủ trong một/1 đêm. Người thạo/chuyên/biết nghề nếu thấy mật loãng thường/thì phải đem/làm cô lại và phải để/làm cho mật nguội tự nhiên mới ngâm ủ. Bột được đem/cho vào cối giã sao cho/để cho/làm cho kết dính, hòa thấm/hòa quyện vào/với nhau. Khâu/công đoạn giã bánh góp phần/một phần quyết định/làm nên chất lượng của bánh. Phải trộn thật đều từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên sao/để/làm cho bột mịn mềm dẻo có/sở hữu màu đen bóng. Đây là công đoạn/khâu khó/phức tạp, đòi hỏi/yêu cầu phải có kinh nghiệm thực tiễn/tế. Công đoạn/khâu này nếu xử lý/làm không/ko tốt sẽ dẫn đến/tới tình trạng/trạng thái nhão hoặc/hay cứng. Những người làm nghề/bánh có kinh nghiệm pha chế mật “non” hoặc/hay “già” còn tùy/phụ thuộc vào thời tiết nữa. Những người thợ giàu/nhiều kinh nghiệm thường /luôn/đa phần lấy/dùng mắt để nhận biết/phân biệt. Bột là thành phần/nguyên liệu chính/chủ yếu của bánh, lấy nhân cho/đặt/để vào giữa vê/vo tròn rồi/sau đó lăn bánh trên mâm đã rải/trải vừng. Làm/chế biến bánh gai không/ko thể thiếu/không có vừng vì/bởi lẽ/do nó tạo/làm cho chiếc bánh thêm/được ngọt, bùi, béo và/với dễ bóc. Một/1 chiếc bánh đạt/đủ yêu cầu/tiêu chuẩn phải mịn và ngon/thơm/thơm ngon có được vị/hương thơm của lá gai, dầu chuối; dẻo của gạo nếp, vị ngọt của mật mía, bùi của đậu, vị béo ngậy/thơm ngon của thịt, mùi thơm thoảng/dịu thơm của vừng.

    Đặt ngay vé máy bay giá rẻ tại trang web flynow.vn để có ngay vé máy bay vi vu du lịch khắp các vùng đất thú vị này nhé.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...