Cùng Vietnam Airlines khám phá những hang động kì thú ở Quảng Bình

#1
Quảng Bình luôn có một sức kì thú với các giáo đồ du lịch. Tại chốn đây được thiên nhiên ưu ái tặng thưởng những kì quan tuyệt hảo. Nhận ngay cơ hội du lịch Quảng Bình cùng vé re Vietnam Airlines đi đồng Hới ngay hôm nay. Ngày nay hãy cùng VietNam Airlines điểm qua những hang động lí thú tại Quảng Bình mà bạn sẽ được tìm hiểu nhé.

Động Phong Nha

Thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, cách thành thị Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc, động Phong Nha đã lâu đã được xem là một trong những danh thắng tuyệt diệu nhất khi đến Quảng Bình, Thiên Nam đệ nhất động của Việt Nam ấy là biệt danh dành cho động Phong Nha. Chốn đây được bao bọc bởi những cánh rừng nhiệt đới xanh tươi. Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, sâu 83m và cao 50m tạo nên sự ngoạn mục cho động, tại chốn này thừa thãi nhánh hang phụ lớn, nhỏ gồm có hang Bi Kí, hang Tiên và hang cung đình, là những hang động rất đẹp. Đây là loại hình động nước với nhiều thạch nhũ đặc điểm. Đến đây, bạn sẽ chẳng thể rời mắt khỏi vẻ đẹp huyền ảo của động.

Động Tiên Sơn


Động Tiên Sơn tức động Khô là một động đẹp lừng danh thuộc khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Động Tiên Sơn nằm cách động Phong Nha khoảng tầm 1.000m, được phát giác vào năm 1935. Động mới đầu được cư dân bản xứ gọi động này là động Tiên, bởi vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó nhưng sau đó khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên thân ta gọi động Tiên Sơn có nghĩa là là động Khô. Cả động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung, là những của thạch nhũ với hàng ngàn khối nhũ muôn sắc phong phú lung linh.

Hang Tối

Hang Tối được phát giác từ rất sớm, người dân địa phương áp dụng tại nơi này làm nơi trú ẩn để tránh bom trong những năm tháng chiến trường. Theo hiệp hội thám hiểm Hang động hoàng gia Anh đã đo được thì Hang Tối có chiều dài nằm ngang 5.558m, độ sâu 80m, cao 50m, có nét đẹp kì hơn hết thảy. Có lẽ bạn nghĩ hang Tối thì sẽ tối lắm nhưng thực tại lại không tối chút nào. Tại chốn này có ánh sáng từ phía bên ngoài khéo léo len vào hang, hắt lên những vách đá, phản quang của mặt nước tạo nên vẻ đẹp lung linh, như bức tranh tự nhiên tuyệt mĩ nhất về cảnh vật.

Hang Thủy Cung

Để đến được hang Thủy Cung, bạn phải vượt qua những đồi cỏ minh mông, qua rừng nguyên quán Dầu Rái, ngược suối Tiên đến hang Nước Lặn, đây quan trọng là cửa sau của hang Tối. Tại hang Nước Lặn hoang dã, bạn có khả năng hưởng phúc bữa trưa với những món rau rừng, cá khe, thịt nướng, cơm nắm, .khi trở ra. Từ hang Nước Lặn, nối tiếp băng rừng để đến hang Thủy Cung. Buổi sáng bạn có thể ngắm bình minh giữa thung lũng sống còn sau một đêm cắm trại tại hang Thủy Cung, ngắm bức tranh hùng vĩ của những dãy núi đá vôi và rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Làm thế nào để mua vé Vietnam Airline đi Đồng Hới?

Giờ đây thật không khó để nắm bắt tấm vé máy bay giá rẻ từ TPHCM đi Đồng Hới, bạn chỉ cần đặt vé tại phòng vé của Vietnam Airlines được phủ khắp cả nước. Cùng với đó, bạn có khả năng thâm nhập trang web vemaybaytructuyen.net.vn để được tham vấn một cách' chính xác và mau chóng nhất về tin tức các chuyến bay tới Đồng Hới.
Nguồn bài viết trích từ: Vietnamaairlines.com
ĐẠI LÝ vé máy bay VINAJET
Hotline: 0931.309.515 - 0931.309.525