Cung cấp bảng led giá rẻ - Bảng led ma trận - ENCOM.VN

#1
Chuyên cung cấp bảng led giá rẻ, các sản phẩm về led: bảng led ma trận, bảng led viết tay, bảng điện tử. Sản phẩm LEDENCOM đa dạng về chủng loại, mẫu mã

BẢNG LED MA TRẬN

Bảng led ma trận là gì?

Bảng LED ma trận là một trong những loại bảng điện tử led được sử dụng rất phổ biến hiện nay, chúng ta rất quen thuộc với những quảng cáo bằng bảng điện tử có sử dụng công nghệ chạy chữ , video, hiệu ứng, màu sắc các loại … những bảng điện tử đó gọi là bảng led ma trận.
Vậy cấu tạo của nó như thế nào và hoạt động ra sao, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết về ứng dụng cũng như các linh kiện của bảng led ma trận

TẠI SAO GỌI LÀ LED MATRIX (MA TRẬN)

Cấu tạo led như ma trận

Một bảng led ma trận bao gồm các bóng và các cụm bóng đèn led. Được sắp xếp thành nhiều hàng và cột khác nhau. Cách sắp xếp này giống như việc bày binh bố trận nên người ta gọi chúng là bảng led ma trận. Bảng led ma trận còn có một cái tên khác là led matrix. Bảng led ma trân cấu tạo gồm rất nhiều đèn led.
Vi dụ minh họa: Một bảng led ma trận có 40 hàng và 25 cột thì suy ra bảng led có gần 40x25 bằng 1000 bóng led
Nhiều bóng như vậy có tác dụng như thế nào?
Cấu tạo của bảng led ma trận gồm nhiều bóng đèn tương tư như màn hình tivi chúng giúp led matrix thể hiện được nhiều hình ảnh, chữ viết, video … sống động. Bảng led ma trận hiển thị hình ảnh tương tự như màn hình điện thoại đời đầu của chúng ta gồm nhiều mắc xích bợi các pixel hình thành từ các bóng led. Càng nhiều bóng thì việc thể hiện các hiệu ứng càng sắc nét.
ỨNG DỤNG CỦA BẢNG LED MA TRẬN – LED MATRIX


Vì ưu thế thể hiện được nhiều hình ảnh, chữ động, và cả video … bảng led ma trận được ứng dụng vào hoạt động quảng cáo. Đặc biệt, ánh sáng led thường rất mạnh, rõ, bền nên thường được ứng dụng vào làm các bảng điện tử ngoài trời.
PHÂN LOẠI BẢNG LED MA TRẬN

LED ma trận được phân loại dựa vào màu sắc bóng đèn led: Bảng led ma trận đơn sắc, đa sắc, full color. Thứ 2 phân loại theo độ phân giải: độ phân giải cao, thấp. Cuối cùng là dựa vào độ bền và thích nghi môi trường bảng led ma trận dùng trong nhà hay bảng led ma trận dùng ngoại trời.
NHÀ CUNG CẤP BẢNG LED MA TRẬN UY TÍN

Hiện này có rất nhiều nhà cung cấp bảng led điện tử trên thị trường, nhưng để người tiêu dùng tìm được một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm đạt chuẩn