• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

ctv-Tìm hiểu về các máy thổi khí xử lý nước thải

  • Thread starter Maybomnuocctv
  • Start date
M

Maybomnuocctv

Guest
#1
Tìm hiểu về các máy thổi khí xử lý nước thải
Với ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì các hệ thống xử lý nước thải đang ngày càng cần phải được xây dựng với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho các nhà máy, khu công nghiệp. Máy thổi khí là một trong những thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống xử lý nước thải

tim-hieu-ve-cac-may-thoi-khi-xu-li-nuoc-thai.png


Để tìm kiếm được một loại máy thổi khí phù hợp về công suất, lượng gió, áp suất thì mọi người cần phải tính toán nhu cầu sử dụng của mình cho hợp lý. Để cho chính xác thì các bạn nên hỏi những kĩ thuật lắp đặt trực tiếp hệ thống xử lý nước thải. Nếu đó là một hệ thống đã có sẵn và đi mua máy mới để thay thế thì khá là dễ, còn đối với hệ thống mới thì quý khách nên tính toán kĩ lưỡng để tránh mua phải loại máy không phù hợp với nhu cầu

Máy thổi khí giúp đẩy nhanh quá trình hoạt động của vi sinh vật, giúp loại bỏ các chất bẩn có trong nước. Làm cho nước trong các bể xử lý nước thải được thanh lọc và trở về trạng thái như ban đầu. Trong quá trình xử lý nước thải theo phương pháp sinh học điều kiện hiếu khí thì oxy rất cần để oxy hóa các chất hữu cơ mà vi khuẩn có thể hấp thụ được. Vì lẽ đó nên cần phải dùng máy thổi khí để tạo ra nguồn oxy. Máy thổi khí thường được đặt gần nơi sử dụng, với nguồn oxy mạnh mẽ được tống ra từ máy thổi khí đẩy xuống nước sẽ tạo nên lượng oxy cực lớn tại bể xử lý nước thải.

tim-hieu-ve-cac-may-thoi-khi-xu-li-nuoc-thai1.png


Máy thổi khí hoạt động tương đối đơn giản đó là tạo ra lượng khí oxy lớn phục vụ cho hệ thế xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học. Hiện nay, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây là phương pháp an toàn với tự nhiên, hạn chế ô nhiễm môi trường. Nếu nước thải không được qua xử lý mà đã thải ra môi trường sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, con người bị nhiễm phải các hóa chất độc hại sẽ bị ung thư và các bệnh hiểm nghèo, hậu quả vô cùng nguy hiểm. Bảo vệ môi trường không phải là nhiệm vụ của 1 cá nhân hay một tổ chức xác định nào đó mà là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi một con người sống trên trái đất này. Không bảo vệ môi trường, chính là chúng ta đang tự tay giết chết mình và những người khác. Có lẽ vì thế mà hơn thập kỉ qua, vấn đề môi trường vẫn là vấn đề nóng bỏng, được cả thế giới cùng bàn luận, nghiên cứu, và đề xuất giải pháp. Việt Nam chúng ta cũng đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ ô nhiễm môi trường. Nếu không chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, không biết các thế hệ con cháu sau này của chúng ta sẽ đi về đâu. Chỉ một Vedan cũng làm chết con sông Thị Vải, gây hậu quả nặng nề cho ba tỉnh Miền Đông , Chỉ một Formasa cũng làm cho nửa Miền Trung lao đao... Còn chờ đến bao giờ nữa mà không chung tay bảo vệ môi trường hỡi các bạn.
 
Top