Computer cluster( cụm máy tính) phá Password bất kỳ hệ điều hành Windows nào trong vòng 5...

D

dinhquangvinh1982

Guest
#1
dinhquangvinh1982:
[h2]Computer cluster( cụm máy tính) phá Password bất kỳ hệ điều hành Windows nào trong vòng 5 tiếng hoặc nhanh hơn[/h2]

Một chuyên gia về bảo mật đã tạo ra một cụm máy tính có thể thực hiện 350 tỷ phép tính mỗi giây và nó có thể bẻ được mọi mật khẩu Windows 5.5 giờ hoặc nhanh hơn.

Có thật mật khẩu của bạn đủ an toàn ? Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin, hãy dành một vài phút đọc câu chuyện này. Một chuyên gia craking passwoard vừa tiết lộ một cụm máy tính có thể crack bất kỳ mật khẩu hệ điều hành Windows nào trong khoảng thời gian ít hơn 6h thậm chí còn nhanh hơn tùy thuộc vào độ khó của mật khẩu.

"Con quái" này có khả năng thục hiện 350 tỷ phép tính mỗi giây và nó sử dụng phần mềm ảo hóa mới tới 25 GPU (card đồ họa AMD Radeon). GPU cluster 64 bit dựa trên hdh Linux chạy nền tảng Virtual OpenCL, platform cụm máy này cho phép các card đồ họa làm việc như trên một máy tính duy nhất.

Theo trang Ars Technica thì cụm máy tính này đạt đến tốc độ 350 tỷ phép tính mỗi giây khi nó thực hiện crack mật khẩu được tạo ra bởi các thuật toán mật mã NTLM, mà Microsoft sử dụng trong các hệ điều hành Windows.

Điều này có nghĩa, cụm máy này có thể thử số lượng khổng lồ tới 958 n mật khẩu chỉ trong 5,5 giờ. Cụm máy thực hiện brute force mật khẩu 8 ký tự chứa các chữ số, chữ hoa và chữ thường, các biểu tượng rất nhanh

Sử dụng nền tảng Virtual OpenCL kết hợp cách hashcat là OCL-Hashcat Plus giúp tận dụng cả sức mạnh của CPU và GPU , Cụm máy này sẽ cho ra kết quả nhanh nhất và không giới hạn thời gian tấn công

Con quái này sử dụng


- 5 :4U servers
- 25 AMD Radeon GPUs
- 10x HD 7970
- 4x HD 5970 (dual GPU)
- 3x HD 6990 (dual GPU)
-1x HD 5870
- 4x SDR Infiniband interconnect
- Nguồn : 7kW

Dinh Quang Vinh theo Fossbyes, arstechnica
Computer cluster( cụm máy tính) phá Password bất kỳ hệ điều hành Windows nào trong vòng 5 tiếng hoặc nhanh hơn