1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Cơ sở cung cấp máy biến tần chất lượng

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi phuongnam8675, 4/3/16.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  685
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Web:
  Máy biến tần là thiết bị dùng để chuyển đổi điện áp hoặc dòng điện xoay chiều ở đầu vào từ một tần số này thành điện áp hoặc mẫu điện sở hữu 1 tần số khác ở đầu ra.
  Máy biến tần thường được sử dụng để điều khiển vận tốc động cơ xoay chiều theo bí quyết điều khiển tần số, theo đấy tần số của lưới nguồn sẽ thay đổi thành tần số biến thiên.

  Nguyên lý hoạt động của biến tần:
  - Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều một pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn một chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và sở hữu giá trị ít nhất 0.96. Điện áp 1 chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

  - Công đoạn này ngày nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng phương pháp ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của kỹ thuật vi xử lý và khoa học bán dẫn lực bây giờ, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số cực kỳ âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, máy biến tần bây giờ đã tích hợp rất nhiều kiểu điều khiển khác nhau thích hợp đa số những chiếc phụ tải khác nhau. Ngày nay máy biến tần sở hữu tích hợp cả bộ PID và yêu thích với phổ biến chuẩn truyền thông khác nhau, rất ưng ý cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.

  Dạng sóng điện áp và mẫu điện đầu ra biến tần:
  Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ ưa thích có đề nghị của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

  Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra sở hữu thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có 1 quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối mang tải sở hữu mô men ko đổi, tỉ số điện áp - tần số là ko đổi. Tuy vậy sở hữu tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4.

  Hiệu suất chuyển đổi nguồn của những bộ biến tần rất cao vì tiêu dùng những bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ tiên tiến. Nhờ vậy, năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng bắt buộc bởi hệ thống.

  CÔNG TY TNHH LINH MẬU - www.linhmau.com
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...