• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

có nên kiểm tra xe o tô điện khi tham gia giao thông

A

anhheo

Guest
#1
Theo Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định hành vi mua bán, sử dụng ô tô 3, 4 bánh chạy bằng điện chưa qua soát tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật là vi phạm luật pháp; đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

Ngày 25/2, Ủy ban ATGT Quốc gia có công điện chỉ đạo trước tình hình về an toàn kỹ thuật, đăng ký, đăng kiểm dụng cụ giao thông đang diễn ra rất phức tạp; đặc biệt là tình hình nhập khẩu và kinh dinh phương tiện gắn động cơ điện không qua kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường như hiên nay của các nhà nhập khẩu.

Ủy ban ATGT nhà nước đánh giá đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện, gây hiểm nguy cho người sử dụng dụng cụ và người dự liên lạc, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông. thực tiễn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn liên lạc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc tăng cường phẳng, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi dùng xe 3 bánh tự chế, dụng cụ cơ giới đường bộ hết hạn đăng kiểm, đặc biệt là các loại xe 3-4 bánh gắn động cơ điện.

Ủy ban cũng đề nghị Bộ GTVT, Bộ Công thương và các bộ ngành can dự có trách nhiệm kiểm soát tình hình. “Khuyến cáo người dân không mua, bán và sử dụng xe 3 bánh tự chế, công cụ gắn động cơ điện chưa làm thủ tục rà an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” – công điện nêu.

Qua quá trình khảo sát các nhà cung cấp xe điện hiện nay trên thị trường chỉ có một đơn vị cung cấp xe điện có đầy đủ tiêu chí về đăng ký, kiểm định chất lượng, và độ an toàn về kỹ thuật đã được cục đăng kiểm cấp chứng chỉ cho tất cả các xe nhập khẩu của công ty TNHH MTV Xe Điện DK Việt Nhật có trụ sở tại Lạng Sơn.

Chi tiết về các dòng xe và chứng nhận giấy đăng kiểm có thể tham khảo tại: http://xedapdiendaokhoi.vn/O-to-dien-nhap-khau.aspx
 
Top