Chưa thể có bong bóng bất động sản trong 5 năm tới

D

datxanh

Guest
#1
[h2]datxanh: Chưa thể có bong bóng bất động sản trong 5 năm tới[/h2]
Hiện nay thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ổn định chưa thể có bong bóng trong 5 năm tới. Nhưng từ năm 2019 trở đi, nhu cầu BĐS sẽ nhiều hơn nguồn cung.

Tại Hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS 2016” diễn ra vào sáng nay (23/3) tại Hà Nội, TS Lê Xuân Nghĩa đã có bài tham luận xung quanh vấn đề ngân hàng và chính sách tín dụng cho thị trường BĐS.

Ông Nghĩa cho rằng, thị trường BĐS luôn gắn chặt với thị trường tài chính, không chỉ là thanh khoản mà còn là bệ đỡ của thị trường này với tư cách là tài sản đảm bảo của trên 70% tín dụng ngân hàng. Do đó, thị trường BĐS có tính chu kì rất rõ ràng và gắn với chu kì tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Nghĩa, thị trường BĐS hiện đang phục hồi trong bối cảnh hoàn toàn khác trước đây, bền vững hơn, ổn định hơn và không có dấu hiệu bong bóng ít nhất là trong vòng 5 năm tới.

Trước câu hỏi vì sao 3 năm tới cầu BĐS sẽ vượt qua cung, ông Nghĩa giải thích rằng, dưới tác động của TPP sẽ có khoảng 2,5 - 3 triệu người từ nông thôn ra thành phố, cùng với đó là hàng vạn công nhân, kỹ sư nước ngoài vào nên nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn ở nhiều phân khúc.
Ngày 10/4 tới đây, đất xanh chính thức mở bán đất nền Biên Hòa, tọa lạc tại trung tâm, với tiềm năng phát triển kinh tế của Biên Hòa trong tương lai không thua kém gì Tp.HCM, đầu tư đất nền ở đây là lựa chọn đúng đắn nhất.
Chủ đầu tư Đất Xanh đã có kế hoạch phát triển các dự án đất nền Đồng Nai từ nhiều năm qua, Đồng Nai là thành phố phụ cận Tp.HCM, đây sẽ là tâm điểm của phát triển kinh tế, đặc biệt Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp, sẽ là tiềm năng to lớn khi đầu tư đất nền. Các dự án đất nền Đồng Nai hiện được sự quan tâm nhiều của người dân, trong đó dự án đất nền sân bay Long Thành là nổi bật nhất. Sân bay Long Thành sau khi được phê duyệt khởi công sẽ là điểm thu hút lớn nhất của bất động sản Đồng Nai trong năm 2016.
batdongsan Chưa thể có bong bóng bất động sản trong 5 năm tới