• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ hấp mật ong

N

nguyenphuong

Guest
#1
Ho là một bệnh rộng rãi dễ nhiễm và dễ tái phát đối với bé em. Thời tiết lạnh, thời tiết giao mùa làm nảy sinh chứng ho. lúc bé ho, việc chữa trị ho sẽ không dễ dùng và dễ dàng như người lớn. vì thế , các bậc ba mẹ có thể tham khảo cách trị ho tự nhiên như sau đây để ứng dụng cho con mình trong trường hợp con tình trạng bị ho đó là sử dụng lá hẹ để chữa ho cho trẻ .

Lá hẹ từ lâu đã được coi là vị thuốc điều trị ho rất hữu hiệu . Lá hẹ có vị cay, hơi chua, hăng, tính ấm, công dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, giảm đờm . do vậy , lá hẹ là một trong những thuốc ho được dân gian áp dụng nhiều.Hẹ có tác dụng trị ho cho trẻ (hình minh họa)

Cách làm: 3 – 5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, mang hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn. Cách sử dụng tương tự mật ong hấp quất. và lá hẹ hấp đường phèn : Cho lá hẹ và đường phèm vào bát, hấp cách thủy , sau đấy chắt lấy nước cho trẻ uống mỗi lần khoảng 2 – 3 muỗng coffe , uống 2 lần/ngày.

Có thể làm cách tương tự như trên đối với các nguyên liệu: cách hoa hồng, lá hung chanh, hoa khế, lá tía tô, hoa hành…. Tùy theo nững nguyên liệu có sẵn tỏng gia đình mà mẹ có thể dùng để chế cho bé uống. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý các loại lá trị ho cho trẻ 6 tháng thường chỉ có công dụng khi bệnh vừa mới phát, vi khuẩn còn bám vùng hầu họng. Những bị ho , cảm lâu ngày, vi khuẩn đã “di cư” xuống phế quản, phổi (nghe tiếng ho có âm vang, sau cơn ho đau rát, có hoặc không kèm sốt) nên đi tới bác sĩ để dùng thuốc tương ứng cho bé .
 
Top