Chú ý chế độ ăn uống sau khi sửa mũi vẹo, nghiêng

#1
Tóm lại, để có chiếc mũi lung linh như ý, bạn nên kiêng ăn sau phẫu thuật sửa mũi bị vẹo cũng như hạn chế các hoạt động trong thời gian khoảng một tháng để mũi được định hình ổn định. Kim Hospital hiện nay được coi là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn dể thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Trước khi tiến hành nâng mũi bạn sẽ được thăm khám và tư vấn cụ thể những điều cơ bản khi nâng mũi cũng như những thắc mắc sửa mũi đẹp kiêng ăn gì. Kim Hospital với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ và công nghệ máy móc hiện đại sẽ đem đến cho bạn chiếc mũi đẹp và tự nhiên nhất.

Kết quả nâng mũi có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kĩ thuật thực hiện mà còn phụ thuộc vào việc chế độ ăn uống của bạn sau phẫu thuật. , bạn có thể tham khảo qua danh sách các thực phẩm sau.

Để có được chiếc mũi cao thanh thoát, thon gọn nhiều người đã tìm đến phẫu thuât hay nâng mũi bọc sụn, s-line …. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay phẫu thuật nâng mũi là một phẫu thuật rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Tuy vậy, giai đoạn hậu phẫu vẫn luôn cần kiêng cữ cẩn thận để đạt kết quả tốt nhất. Vậy sau khi nâng mũi kiêng ăn gì trong bao lâu?

Nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu?

Quá trình ăn uống trong giai đoạn hậu phẫu khá quan trọng, bên cạng lí do cơ địa từng người, nó là nguyên nhân chính quyết định thời gian hồi phục của mũi. Bên cạnh đó, quá trình ăn uống còn có ảnh hưởng đến quá trình tạo hình cho chiếc mũi. Sau khi nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu là thắc mắc của khá nhiều người trước khi thực hiện nâng mũi. Câu trả lời đó là tùy từng loại thức ăn nhưng thời gian kiêng ăn trung bình sau phẫu thuật sửa mũi bị hư là từ 3 tuần đến 1 tháng. Câu trả lời cho câu hỏi “nâng mũi kiêng ăn gì” đó là:


- Các bạn cần kiêng các loại thức ăn gây sẹo lồi cho vết thương như rau muống, thịt bò, hải sản… trong ít nhất 2 tuần( khi vết phẫu thuật lành miệng), tốt nhất nên kiêng đến 3 tuần cho vết thương ổn định hoàn toàn.

- Kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo nếp như xôi, bánh chưng… . Các loại đồ ăn này dễ gây mưng mủ và làm cho vết thương không thể lành miệng, cũng như gây khó khăn cho quá trình định hình của mũi, cản trở sự thích nghi của sụn đệm(hay chất độn) với mũi. Vì vậy với các loại đồ ăn này các bạn nên kiêng trong vòng một tháng.


- Kiêng ăn các loại gia vị có vị mạnh như ớt, hạt tiêu, mù tạt…. Đây là những loại gia vị có ảnh hưởng rất không tốt cho chiếc mũi của bạn.

Bên cạnh, việc kiêng ăn các bạn cũng nên chú ý đến việc bổ sung các thực phẩm có tính kích thích hồi phục vết thương như cà phê, bia… với lượng phù hợp; cần tránh hoạt động mạnh và các hoạt động gây tổn thương cho mũi.

- Kiêng ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa, các loại thức ăn đã lên men và các loại thức ăn dễ gây dị ứng đối với cơ thể. Dị ứng nhất là các loại dị ứng có hắt hơi đặc biệt cần tránh và hạn chế tối đa trong hai tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Cũng như việc nằm ngủ không thẳng hay hoạt động quá mạnh, việc này có thể làm lệch mũi, ảnh hưởng đến trạng thái đã được xác định của mũi.