• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chủ tịch project “siêu khủng” ở Thủ Thiêm là ai?

K

khanhquay1988

Guest
#1
Chủ tịch project “siêu khủng” ở Thủ Thiêm là ai?
Từng tham dự vào các đề án có qui mô lớn như Golden Palace, Keangnam, ông Trần Đăng Khoa hiện đang là chủ tịch HĐQT Công ty Đại Quang Minh, nắm bảo quản 17,5% vốn điều lệ của tổ chức này. Tuy là “ông chủ” của nhiều project rất lớn nhưng “lý lịch” của người trùng tên với nhà mặt phố thơ nổi tiếng này vẫn rất ít được công chúng biết đến. Vậy vị chủ tịch của công ty đối tác thực hiện dự BDS hàng đầu Việt Nam này là ai?

Cái tên Trần Đăng Khoa phát sinh trong giới đầu tư nhà đất vào năm 2006 khi ông cùng những nhà mặt phố đầu tư lập ra Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh. Dự án gắn liền với tên tuổi của Công ty Mai Linh là Golden Palace. Đây là project căn hộ thuộc phân khúc đẳng cấp tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Golden Palace được xây dựng trên khu đất có quy mô gần 2ha, gồm 3 tòa tháp 30 tầng nổi và 4 tầng hầm là Tổ tương thích TTTM, văn phòng và căn hộ đẳng cấp.

Dự án này từng một thời gây chú trọng trên thị trường vì vụ việc tranh chấp nhãn hiệu “Golden Palace” với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3. Cuộc tranh chấp khép lại với phần thắng thuộc về Mai Linh và HUD phải đổi tên project Golden Palace của người dùng nó thành HUD Tower, dù trên thực tế, project này của HUD3 đã bắt đầu làm xây dựng từ năm 2008 - trước thời gian Công ty Mai Linh đăng ký tin tưởng sử dụng tên gọi Golden Palace tới 3 năm. Đến khoảng tháng 9/2014, CĐT dự án BĐS này lại một lần nữa vướng tai tiếng khi bị quý khách "tố" tự ý áp đặt một số quy định bất phù hợp lý với khách trong việc hoàn thành tiện nghi cho căn hộ.

Ngoài dự án BĐS này, tên tuổi ông Khoa được biết đến nhiều hơn với vai trò trợ lý chủ tịch Công ty Keangnam Vina - chủ đầu tư khu Tổ hợp Keangnam Landmark Tower.

Từ năm 2011 đến ngày nay, vị doanh nhân sinh năm 1970 được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Doanh nghiệp này được thành lập từ đầu năm 2011, hiện có vốn điều lệ 4.200 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân ông Khoa nắm 17,5% vốn điều lệ; CTCP Đầu tư Mai Linh nắm 37,5% và CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) nắm 45%.

Những đề án “khủng” ở du an Thu Thiem

Cuối tháng 10/2013, TP.HCM đồng ý quyết định , chỉ định CTCP Đại Quang Minh làm Nhà đầu tư xây dự án bất động sản 4 tuyến đường chính trong khu thành phố mới Thủ Thiêm theo hình ảnh thức BT (thi công - chuyển giao) với tổng số vốn đầu tư hơn 8.265 tỷ đồng

Hiện 4 tuyến đường chính trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm đã bắt đầu thực hiện vào ngày 15/02/2014 và sẽ hoàn tất vào tháng 2/2017. Hiện nay, đề án đã cơ bản xong các hạng mục bóc hữu cơ - san lấp, đường công vụ; xử lý đất nền đất yếu tuyến R1, R2; đang xử lý nền đất yếu tuyến R3, R4 ; thi công kè R3 và đang xây 6/10 cầu trên các tuyến.

Bên cạnh dự án 4 đường chính, Đại Quang Minh cũng đang thực hiện project Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông, cầu đi lại bộ, project cầu Thủ Thiêm 2. Cầu Thủ Thiêm 2 đã được động thổ vào tháng 2/2015. Dự án có tổng vốn đầu tư dao động 3.082 tỉ đồng

Đổi lại, Đại Quang Minh được thường xuyên sử dụng 6 khu đất trong khu thành thị mới Thủ Thiêm là Khu II, Khu IIA, Khu III, Khu IIIA, Khu phức thật hoàn hảo bến du thuyền và 9 lô đất thuộc Khu tính năng số 6 trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm với tổng diện tích dao động 101 ha. Các đề án này đã được quy hoạch thành khu thành phố diện tích lớn có tên thương mại là khu do thi Sala. Dự án có tổng cộng 234 căn villa biệt lập sinh thái, 395 căn nhà phố ở phối hợp thương mại, dao động 5.600 căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng, trọng tâm hội nghị và yến tiệc cấp cao, quý khách sạn 5 sao.

Đầu tháng 6/2015, Công ty Đại Quang Minh đã chính thức mở chuyển nhượng khu căn hộ cao cấp Thứ nhất thuộc đại project khu do thi Sala với giá từ 40 triệu đồng/m2. Đây là một trong những project thành phần dự kiến sẽ hoàn tất Thứ nhất vào quý I năm 2016. Hiện đề án đã được xây dựng hoàn tất 2 tầng hầm, 11 tầng nổi và đang thi công tầng mái.

Bên cạnh các project kể trên, Đại Quang Minh đã được chấp thuận đầu tư dự án BDS Vùng châu thổ phía Nam theo hình ảnh thức BT. Đây là đề án thứ 5 mà Đại Quang Minh thực hiện trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 150,25ha gồm: Khu Lâm viên sinh thái (128 ha), Khu nghỉ dưỡng sinh thái (dao động 7,28 ha), Công viên vui chơi (khoảng 8,18 ha), Viện Nghiên cứu (dao động 2,44 ha) và Đất bàn giao thông đối ngoại (khoảng 4,35 ha).

Như vậy, chỉ riêng danh mục dự án bất động sản đầu tư theo hình ảnh thức BT của Đại Quang Minh tính đến thời gian này có tổng vốn đầu tư khoảng 13.347 tỷ đồng gồm 4 đường với 8.265 tỷ đồng, Cầu Thủ Thiêm 2 với 3.082 tỷ đồng, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông 2.000 tỷ đồng. Các Dự án thành phần thuộc Khu thành phố Sala sẽ được phân kỳ đầu tư và hoàn tất hầu hết project vào năm 2020. Nếu các dự án bất động sản trên xong đúng công đoạn, Thủ Thiêm sẽ trở thành một khu đô thị hiện đại vào bậc nhất tại TP.HCM. Tuy nhiên, với số vốn điều lệ là 4.200 tỷ đồng, Đại Quang Minh sẽ huy động vốn bằng cách nào để xây các project đó vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Nguồn canhocaocapquan2.com
 
Top