• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chữ ký số của VNPT thành công rực rỡ

H

hungle

Guest
#1

Chữ ký số là gì, và được ứng dụng như thế nào?
Chữ ký số còn được gọi là chứng thư số là một khái niệm còn mới lạ với nhiều người vì vậy có thể hiểu 1 cách đơn giản là một con dấu để xác nhận văn bản cho Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm vv…


Chúng ta nhận được lợi ích gì khi dử dụng chữ ký số?

Công nghệ phát triển nên sự bảo mật cũng cần tăng thêm 1 mức cao nữa, trong đó những hệ thồng mật mã hoá khoá công khai cho phép mật mã văn bản với khoá bí mật mà chỉ có chủ nhân mới biết được khoá là gì. Khi người chủ dùng mật mã để mã hoá chúng ta sẽ được chữ ký số từ người chủ xác nhận. Nếu hai giá trị này khớp nhau thì bên nhận có thể tin tưởng rằng văn bản đó xuất phát từ người sở hữu khóa bí mật.

chu-ky-so-vnpt-ca-gia-re-tai-da-nang.jpg

Chữ ký số uy tín do VNPT phát hành được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.Tính toàn vẹn của chữ ký số trong thời buổi công nghệ hiện nay

Cả hai bên khi tham gia vào quá trinh trao đổi thông tin đều có thể tin tưởng là văn bản không hề bị sửa đổi bởi quy trình mã hoá sẽ ẩn nội dung thư đó từ bên thứ ba. Điều này có nghĩa chỉ cần sử dụng dịch vụ chữ ký số uy tín thì văn bản sẽ được bảo mật tuyệt đối và không thể truyền ra ngoài.Chữ ký số có thực sự bảo mật tuyệt đối trong cuộc sống hiện nay?

Về mặtkỹ thuật công nghệ của chữ ký số là dựa trên công thức hạ tầng mã hóa công khai (PKI), trong đó phần quan trọng nhất và cũng là thuật toán khó vượt qua nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Công nghệ này đảm bảo rằng chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó (hiện nay đã được chứng minh về mặt kỹ thuật mã hóa).


Thuương hiệu VNPT nhờ vào dịch vụ chữ ký số uy tín nhất hiện nay:

Đăng ký, Gia Hạn chữ ký số VNPT, Chữ ký số uy tín hàng đầu Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp khai Thuế, Hải Quan, nộp Thuế, giao dịch ngân hàng, ký email, Văn bản điện tử,….

Hỗ trợ trong quá trình đăng ký và sử dụng các dịch vụ liên quan đến chữ ký số uy tín của VNPT.

VNPT luôn áp dụng các chính sách liên tục khuyến mại tặng tháng sử dụng, triết khấu trực tiếp, hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 cho các giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước.

Thủ tục đăng ký, gia hạn Chữ ký số VNPT đơn giản nhanh chóng, gọi điện đăng ký, Bàn giao thiết bị trong ngày, Đặc biệt với khách hàng Gia hạn chỉ sau 5 phút khi cung cấp thông tin cho VNPT doanh nghiệp đã có thể khai báo thuế, nộp thuế, khai hải quan hay khai bảo hiểm xã hội

mua-chu-ky-so-vnpt.jpg?fit=800%2C445

Kiểm tra chữ ký số cẩn thận để hạn chế tối đa việc lộ thông tin mật

Cách kiểm tra chữ ký số uy tín có đúng chuẩn và được bảo mật cẩn thận hay không:

Khi giao dịch bằng môi trường điện tử , người nhận nên cẩn thận kiểm tra được tính pháp lý của chữ ký số của người giao dịch với mình gửi đến.

Việc kiểm tra là so sánh tính đồng nhất của khóa công khai trên chữ ký số của người gửi đến với khóa công khai của Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng lưu trữ trên Hệ thống máy chủ của Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia (Root Certification Authority) thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông.
 
Top