Chống sét lan truyền giá rẻ là gì?

#1
Chống sét lan truyền là thiết bị ra sao?
Nói thẳng ra cho quý vị dễ hiểu thì khi bị sét đánh thẳng vào đường dây điện hay gần nơi đó, sau đó lan truyền tới các thiết bị trong nhà bạn. Khá đơn giản để hiểu phải không?


Theo lối mà dân chuyên nghiệp trả lời là trường hợp khi 1 luồng sét đánh thẳng xuống mặt đất, nó sẽ cảm ứng điện từ lên tất cả dây điện, đường dữ liệu gần khu vực đó.… (Theo lý thuyết, tính từ khu vực bị sét đánh bán kính cảm ứng nằm trong khoảng 2Km). Sự cố này sẽ làm cho những thiết bị đắt tiền bị hỏng hóc. Do đó ngoài việc chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền sẽ giúp cho hệ thống điện, CNTT & điện tử được bảo đảm tối đa với các nguy hiểm do sét tạo ra. Các thiết bị CNTT, điện, điện tử thường hay được bảo vệ chống sét bao gồm nguồn điện 1 pha, 3 pha, máy tính, Server, Tổng đài, máy Fax, Switch, Modem ADSL…
Với tất cả những gì ở trên ắt các bạn cũng hiểu về khái niệm chống sét lan truyền ra sao rồi phải không?
>>>>>Tìm hiểu thêm về sản phẩm thiết bị đóng cắt Schneider giá rẻ.

Tại sao phải lắp đặt chống sét lan truyền?
Các bạn thông thường hay suy nghĩ chống sét trực tiếp mới thật sự quan trọng và nguy hiểm. Người dùng hãy nhớ là sét không phải đánh trực tiếp lên đường dây nguồn mới gây hỏng hóc, một luồng sét đánh xuống cách khoảng vài trăm feet cũng tạo ra xung cảm ứng lan truyền lớn có thể phá huỷ tất cả những thiết bị điện trong khu vực, kể cả đường cáp ngầm.
Thiệt hại của hỏng hóc do xung điện áp quá mức đối với các hệ thống điện không trang bị thiết bịchống sét lan truyền bao gồm:
1. Chi phí khắc phục dữ liệu.
2. Chi phí bỏ ra để sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.
3. Mất đi các cơ hội làm ăn.
4. Thiệt hại về mặt uy tín do sự không hài lòng của khách hàng.
5. Khoảng thời gian vô công do tạm ngưng vận hành.
>>>>>Tìm hiểu thêm về thiết bị ống luồn dây điện giá rẻ.

Hi vọng rằng với tài liệu hệ thống chống sét lan truyền này của công ty Điện Thành Vinh, bạn phần nào hiểu được về nó và sử dụng cho mục đích của bạn được đảm bảo hơn. Nếu quý khách hàng có bất cứ câu hỏi gì về thiết bị chống sét lan truyền và những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp khác, quý khách vui lòng liên hệ Điện Thành Vinh qua sđt 08.3862.0254 để được hổ trợ tư vấn miễn phí.