• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chọn tên miền khó hay dễ?

C

caothinhbn

Guest
#1
Tên miền là gì?

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký một Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.Một số tiêu chí chọn tên miền nên biết?

– Càng dễ đọc càng tốt: Địa chỉ thà dài dòng mà dễ đọc còn hơn ngắn nhưng bạn phải uống lưỡi mấy lần mới phát âm chính xác làm mất đi khả năng kết nối với khách hàng khi tạo email theo tên miền.

– Nên nghĩa sáng, không xấu: Khi phải chọn tên miền bằng tiếng Việt không dấu, hãy chắc chắn “cụm ký tự” đó không có nghĩa xấu trong các thứ tiếng khác.

– Không gây nhầm lẫn / khó viết sai: Nếu tên miền của bạn là kết hợp của 2 hoặc 3 từ, hãy cố gắng chọn những tên không thể bị đọc nối thành nghĩa khác / vô nghĩa.

– Phù hợp với doanh nghiệp: Nghĩa là liên quan đến dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc là tên thương hiệu của sản phẩm / công ty.

– Đừng nhái với tên miền có sẵn: Chắc chắn là không muốn địa chỉ nhà mình lại gần giống với một nhà nào khác rồi. Trừ phi bạn có mục đích “ăn theo” một thương hiệu nổi tiếng nào đó để bán sản phẩm không uy tín.

Đăng ký tên miền Việt Nam gồm thủ tục gì?

Thông thường khi đăng ký tên miền bạn cần có một số thủ tục như sau:

– Đối với cá nhân: bản khai đăng ký tên miền dành cho cá nhân, bản sao CMND.

– Đối với doanh nghiệp: bản khai đăng ký tên miền dành cho doanh nghiệp, bản sao giấy phép kinh doanh.

Trên đây là một số mẹo cho bạn khi đăng ký tên miền Việt Nam. Hãy kiểm tra tên miền và đăng ký tên miền ngay hôm nay để xây dựng thương hiệu của bạn trên internet.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến nhân hòa. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Ngoài ra nhân dịp mừng sinh nhật 14 tuổi của Nhân Hòa, trong tháng 9 này Công ty Nhân Hòa đang có chương trình khuyến mại tên miền mở rộng như đuôi: .aisa, .xyz, .ping, .pw..... và một số chương trình dịch vụ khác. Để biết thêm chi tiết về chương trình các bạn có thể liên hệ theo:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
 
Top