• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chính phủ muốn dành gần 11.000 ha đất làm 96 sân golf

  • Thread starter eznguyenphuong04
  • Start date
E

eznguyenphuong04

Guest
#1
[h2]eznguyenphuong04: Chính phủ muốn dành gần 11.000 ha đất làm 96 sân golf[/h2]
Đây là con số diện tích đất sẽ dành làm sân golf từ nay đến năm 2020 vừa được Chính phủ trình Quốc hội xem xét.
>> vinhomes gardenia my dinh
Con số này được được nêu trong báo cáo tóm tắt về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia vừa được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang trình bày trước Quốc hội chiều 21-3.
>> bán chung cư vinhomes mỹ đình
Cụ thể, ông Nguyễn Minh Quang cho biết đến năm 2020 sẽ có 10.980 ha đất được dành để làm 96 sân golf. Đây là diện tích đất nằm trong kế hoạch dành hơn 46,8 nghìn ha đất để làm cơ sở thể dục, thể thao, cao hơn 2000 ha so với chỉ tiêu của Quốc hội.

Đánh giá về diện tích đất để dành làm sân golf này, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và môi trường thông tin: “Việc quy hoạch phát triển sân golf chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng”.
>> vinhomes cầu diễn
Đồng thời, toàn bộ diện tích đất dự kiến sẽ dùng làm sân golf này sẽ không lấn vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

Báo cáo của Chính phủ cũng cho thấy đến năm 2020, diện tích nhóm đất nông nghiệp là hơn 27 triệu ha, tăng hơn 306 nghìn ha so với nghị quyết của Quốc hội. Tuy nhiên, đáng lưu ý là đất lúa sẽ giảm còn còn 3,76 triệu ha, giảm hơn 270 nghìn ha so với năm 2015.

Chính phủ cho biết trong số diện tích đất dự kiến để trồng lúa sẽ cho phép khoảng 400 nghìn ha được quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhưng được bảo vệ, không làm mất các điều kiện phù hợp để khi cần thiết vẫn trồng lúa trở lại được.

Đối với đất quốc phòng, báo cáo của Chính phủ đề nghị đến năm 2020 sẽ điều chỉnh giảm thêm 47,07 nghìn ha sau khi rà soát, xác định lại nhu cầu sử dụng đất quốc phòng. Khi đó diện tích đất quốc phòng của cả nước còn hơn 340 nghìn ha.

Tương tự đất an ninh, đến năm 2020, Chính phủ cũng đề nghị giảm còn 10,7 nghìn ha, còn hơn 71 nghìn ha, sau khi đã xác định lại nhu cầu sử dụng đất an ninh.

Tăng diện tích rừng, kiểm soát di cư tự do

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết trên cơ sở điều tra, đánh giá chung về rừng phòng hộ, giai đoạn 2016- 2020 sẽ chuyển khoảng 1.100 nghìn ha là diện tích đất quy hoạch để trồng rừng phòng hộ tại các khu vực ít xung yếu.

Các khu vực dự kiến chuyển đổi sẽ là vùng Trung du và miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

“Mục tiêu là nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng một cách bền vững, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần giải quyết việc thiếu đất sản xuất của người dân, đồng thời từng bước khắc phục tình trạng di cư tự do không kiểm soát được như hiện nay” - ông Quang cho biết.
batdongsan Chính phủ muốn dành gần 11.000 ha đất làm 96 sân golf
 
Top