Chỉnh nha thẩm mỹ niềng răng hô hàm dưới

#1
Hô hàm dưới hay còn gọi là móm, vẩu là tình trạng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên, gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, một khớp cắn hoàn hảo giúp bạn khỏe và tự tin hơn trong cuộc sống.
Biểu hiện khi bị hô hàm dưới

– Các răng hàm dưới đưa ra trước, cằm bị lệch.

– Khi ngậm miệng lại, các răng cửa hàm dưới nằm ngoài răng của xương hàm trên, khớp cắn ngược. Cằm có thể lệch sang trái hoặc sang phải.

Răng móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức và bao phủ hàm răng trên khi ngậm miệng lại.

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng hô hàm trên để giúp bạn khắc phục được khuyết điểm hàm dưới bị hô, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa mang lại sự thoải mái cho người niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại


Đây là loại niềng răng truyền thống và cơ bản nhất, với ưu điểm là bền chắc, chịu lực tốt, dễ dàng thay thế khi hư hỏng và có chi phí thấp hơn so với các khí cụ niềng răng khác.

Niềng răng mắc cài sứ


Những mắc cài được làm bằng sứ trong suốt có màu giống với màu của răng nên người khác khó nhìn thấy được, có tính thẩm mỹ cao trong niềng răng hô hàm dưới.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là loại mắc cài niềng răng hiện đại, được cải tiến từ mắc cài cổ điển, có ưu điểm nổi bật là lực tác dụng ổn định, thời gian điều trị được rút ngắn và giảm đau cho người mang niềng.

Niềng răng mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi với những mắc cài được gắn bên trong thay vì gắn ở mặt ngoài răng, mang lại tính thẩm mỹ cao khi niềng răng. Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi rất phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

Niềng răng invisalign

Là phương pháp niềng răng với những khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng, giúp bạn thoải mái trong ăn uống, vệ sinh răng miệng và tự tin cười nói ngay cả khi đang mang khay niềng răng.

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để thực hiện niềng răng hô hàm dưới.