• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chỉnh hình cho những răng bị hô ra sao

H

haido92

Guest
#1
Răng bị chìa ra phía trước

Đây là kiểu răng hô thường gặp và cũng dễ nhận biết nhất, nó cực kỳ gây mất thẩm mỹ khi răng bị chìa ra ngoài lúc bình thường có những trường hợp bệnh nhân không thể khép môi bình thường được.

Hàm hẹp làm các răng cửa lộ ra ngoài

Khi cấu trúc cung hàm của bệnh nhân nếu quá hẹp thì các răng cửa sẽ có khuynh hướng chìa ra phía trước rất gây chú ý, điều này gây ra ảo giác là bạn bị hô. Có lẽ bạn không biết nhưng thật sự trường hợp này bạn cần quan tâm và thận trọng hơn khi chỉ định nhổ răng.

banner-nieng-rang-mac-cai-TRONG-SUOT.png

Trường hợp này nếu phát hiện sớm bạn có thể đến bác sĩ chỉnh nha của chuyên phẫu thuật chỉnh hình răng hô để kịp thời can thiệp ,chữa trị nhưng phải trước tuổi dậy thì, từ đó có thể điều trị thành công và làm giảm tỉ lệ phải nhổ răng thật.

Cằm lẹm, cảm giác bị hô do hàm trên nằm trước cằm khá xa.

Đây là đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Cảm giác khi nhìn vào là khuôn mặt bị nhô ra phía trước, cằm lùi sau nên thường thiếu thẩm mỹ khi nhìn nghiêng. Những trường hợp này thường là có chỉ định nhổ răng hoặc phải can thiệp phẫu thuật vùng cằm.

Hô 2 hàm

Những trường hợp này bệnh nhân thường thấy mình hô khá nhiều. Môi bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Trường hợp này đa số đều phải nhổ răng.

Phương pháp niềng răng giảm hô cho người lớn

Ở người lớn hầu như khối xương hàm đã phát triển đầy đủ không còn sự phát triển hay thay đổi lớn nào trong tương lai, nếu điều trị chỉnh răng hô, răng vẩu chỉ là chỉnh sửa những chỗ khiếm khuyết trên hàm răng và nhổ răng để đặc trị vấn đề này.

Phương pháp niềng răng giảm hô cho trẻ em

Với trẻ em thì vấn đề chỉnh hình răng hô, vẩu đơn giản hơn nhiều do vậy ở tuổi 16 trở lại tỉ lệ phải nhổ răng rồi chỉnh nha niềng răng hô thẩm mỹ giảm chỉ còn 10%. Khi đi khám bệnh nhân sẽ được bác sĩ tại nha khoa khám và tư vấn và sau đó đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho bệnh nhân mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và tránh các sai lệch về xương có thể áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng trong gian đoạn này.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý là đến tuổi 18, răng khôn (răng số 8 hay răng hàm trong cùng) mọc có thể gây trở ngại hoặc ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Khi đó bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn.Vì vậy, phụ huynh đưa trẻ đến gặp Bác sĩ chỉnh nha càng sớm, kết quả điều trị đạt được càng cao, tỉ lệ nhổ răng càng ít.
 
Top