[Chia sẻ] Những điều cần biết cho bạn khi sơn lại xe ô tô.

T

tranmyhuong

Guest
#1
[h2]tranmyhuong: [Chia sẻ] Những điều cần biết cho bạn khi sơn lại xe ô tô.[/h2]
Những điều cần biết cho bạn khi sơn lại xe ô tô.
Có thể bạn chưa biết, khi bạn muốn đổi màu sơn xe ô tô thì bạn phải đi làm thủ tục thay đổi màu sơn ô tô. Nhưng làm như thế nào, thủ tục bao gồm những gì thì bạn hãy đọc những hướng dẫn sau đây:
Thủ tục đổi màu sơn xe ôtô rất đơn giản và được thực hiện tại cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát Giao thông. Màu sơn không ảnh hưởng đến độ an toàn của xe khi lưu thông, nên luật không cấm việc bạn thay đổi màu sơn. Bạn có thể thay đổi màu sơn bao nhiều lần tùy thích trong một đời xe, miễn là ngay khi có màu sơn mới, bạn cần tiến hành các thủ tục đăng ký lại xe với màu sơn mới để được lưu hành chiếc xe một cách hợp pháp.
Nếu bạn đã sơn lại màu sơn mới trước khi làm hồ sơ thay đổi màu sơn: Bạn sẽ chấp nhận bị phạt và tồi tệ hơn là có thể bị yêu cầu sơn lại màu cũ rồi đi làm thủ tục thay đổi màu sơn. Như thế này sẽ rất rắc rối. Nên nếu bạn có gặp trường hợp này thì tốt nhất bạn nên chi một số tiền cho xxx để tránh trường hợp oái ăm đó nhé.
Nếu bạn chưa sơn xe thì hãy làm thủ tục thay đổi màu sơn trước theo quy định nhé:
Bạn đến cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát Giao thông xin hồ sơ đổi màu sơn, tự khai các thông số kỹ thuật của ôtô như hồ sơ gốc và kích vào mục đổi màu sơn. Cán bộ quản lý hồ sơ sẽ kiểm tra, nếu đúng và đủ thì nhận hồ sơ, thu đăng ký cũ, thu lệ phí cấp đổi và cấp giấy hẹn. Khoảng 10 - 15 ngày sau, bạn đến nhận giấy chứng nhận đăng ký với màu sơn mới.
Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn khi bị trượt bánh trước
Khi mang xe với màu sơn mới đi đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm không quan tâm tới việc màu sơn cũ hay màu sơn mới là gì, mà chỉ quan tâm tới màu sơn thực tế của xe được đăng kiểm có đúng với màu sơn trong giấy chứng nhận đăng ký hay không. Nếu thông tin trùng khớp, cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành đăng kiểm bình thường.
[Chia sẻ] Những điều cần biết cho bạn khi sơn lại xe ô tô.