• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chia sẻ kiến thức, hướng dẫn làm kế toán thuế

C

centax1234

Guest
#1
Như chúng ta đã biết nhiều bạn ngày nay đã chọn phương pháp tự học kế toán thuế, tự học kế toán thuế online thay vì đi học trực tiếp tại các trung tâm đào tạo kế toán chuyên nghiệp. Nắm bắt được khó khăn của những bạn đang tự học kế toán online, kế toán centax xin chia sẻ kiến thức kế toán thuế cũng như hướng dẫn tự học kế toán thuế tại nhà dành cho những bạn học theo phương pháp tự túc này. Việc tự học kế toán đòi hỏi một quá trình học hỏi là thực hành một cách có kế hoạch rõ ràng. Quá trình hướng dẫn tự học kế toán chia sẻ kiến thức kế toán của chúng tôi chỉ giúp bạn tham khảo thêm để từ đó rút ra phương pháp học kế toán phù hợp nhất đối với mình.

chia sẻ kinh nghiệm kế toán thuế trong doanh nghiệp và hướng dẫn làm kế toán thuế


Chia sẻ kinh nghiệm kế toán

Kế toán thuế là 1 vị trí quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào . Doanh nghiệp muốn hạn chế thấp nhất mức thuế phải nộp thì đòi hỏi vị trí kế toán thuế phải có những kinh nghiệm làm kế toán thuế nhất định . Và có những kỹ năng về quyết toán thuế . Để có được những kinh nghiệm quí báu đó đòi hỏi người làm kế toán phải có nhiều trải nghiệm thực tế trong khi làm việc cũng như phải thường xuyên trau dồi và học hỏi thêm kiến thức từ bên ngoài.
Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn Những kỹ năng và kinh nghiệm làm kế toán thuế, chia sẻ kinh nghiệm thuế, chia sẻ kiến thức về thuế trong doanh nghiệp :

1. Phải tập hợp hết hóa đơn đầu vào và đầu ra trong tháng hạch toán:

- Yêu cầu những kế toán liên quan đến thanh toán kê khai thuế đầu vào (theo mẫu) phát sinh trong tháng kèm hóa đơn (photo):
- Kiểm tra từng hóa đơn hợp lệ, số tiền trên hóa đơn phải đảm bảo chính xác.;
- Kế toán công nợ hoặc doanh thu kê khai thuế đầu ra (theo mẫu) kèm 1 hóa đơn.
- Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong tháng theo quy định;

2. Kiểm tra và kê khai thuế đầu ra, đầu vào để lên biểu kê khai nộp thuế (theo mẫu quy định) đúng thời gian quy định;

3. Theo dõi chi tiết tài khoản 133 và 333 đảm bảo số hạch toán khớp với số kê khai, nếu phát hiện chênh lệch phải tạm điều chỉnh sổ kế toán hoặc điều chỉnh kê khai thuế.
Đặc biệt thuế đầu ra đã kê khai phải khớp với doanh thu chịu thuế hạch toán trong kỳ, Quyết toán thuế năm;

4. Thuế TNCN, thuế TNDN, thuế môn bài, ... kê khai nộp thuế theo quy định

5 .Biết cách ứng xử và àm việc với những cán bộ thuế. Giữ mối quan hệ thật tốt với họ để cập nhật thêm thông tin mới cũng như hỏi đáp về những vướng mắc trong quá trình làm việc hay gặp phải.


Hướng dẫn làm kế toán thuế

Chúng tôi cũng xin hướng dẫn làm kế toán đối với những bạn nào vẫn còn cảm thấy khó khăn trong quá trình làm việc.

Điều đầu tiên là bạn cần phải nắm vững cá điều khoản về kế toan, hiểu và áp dụng nó vào từng loại công việc mà bạn đang đảm nhận.

Thứ hai bạn cần phải biết cách lập các bảng thuế, cách tính thuế đối với từng trường hợp mà doanh nghiệp bạn đáng gặp phải. Xử lí công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, mang lại lợi ích cho công ty và doanh nghiệp.

Bạn nên đọc thêm những tài kiệu hướng dẫn tự học thuế,hướng dẫn kê khai thuế để tăng trình độ của bản thân về kế toán cũng như phục vụ cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất.
 
Top